Samsung bat ngo hoan ban tro lai Galaxy Note 7 o Han Quoc hinh anh 1

Samsung cho biết sẽ hoãn bán trở lại điện thoại Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc, và hãng cần nhiều thời gian hơn cho việc thu hồi các sản phẩm bị lỗi trên toàn cầu.

"Gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc đã buộc phải thu hồi khoảng 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu do pin quá nóng.

Hàng chục vụ báo cháy nổ do Galaxy Note 7 gây ra đã được báo cáo.

Samsung dự kiến sẽ bán trở lại Galaxy Note 7 mới (đã được sửa chữa lỗi pin) vào ngày 28/9, nhưng nay thời gia dự kiến được dời sang sớm nhất vào ngày 1/10.

Vào ngày 2/9 vừa qua, Samsung cho biết sẽ ngừng bán điện thoại Note 7 và cung cấp thiết bị thay thế cho những thiết bị đã bán. Samsung cũng kêu gọi mọi người ngừng sử dụng chiếc điện thoại này.

Việc thu hồi toàn cầu ảnh hưởng tới 10 thị trường. Tại Hàn Quốc, khoảng 200.000 khách hàng đã mang đổi trả điện thoại Note 7 của họ.

Theo Reuters, thị trường sắp tới, Galaxy Note 7 được bán trở lại là Australia và Singapore. Dự kiến bán trở lại trong tháng 10.

Trong một diễn biến khác, vào ngày thứ Sáu 23/9, phi hành đoàn trên một máy bay chở khách Ấn Độ đã phải sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt khói đen bốc ra từ một chiếc thoại Samsung Galaxy Note 2 cũ.

Galaxy Note 2 đã âm ỉ và phun tia lửa - theo một tuyên bố từ hãng hàng không IndiGo.

Tại Mỹ, nhà chức trách đã ra lệnh thu hồi chính thức Galaxy Note 7, trong khi Cục Hàng không Liên bang của nước này đã yêu cầu hành khách tắt, không sạc điện thoại và không cho điện thoại này vào hành lý ký gửi trên các chuyến bay.

Một số hãng hàng không trên thế giới cũng cấm sử dụng và sạc pin điện thoại Galaxy Note trên các chuyến bay của họ.

Samsung Galaxy Note 7 được ra mắt vào ngày 19/8 và đã từng được đón nhận nhiệt tình bởi các nhà phê bình và người tiêu dùng.

Việc thu hồi mẫu điện thoại này đến vào thời điểm rất quan trọng cho Samsung khi đối thủ của họ là Apple vừa phát hành iPhone 7 mới./.
Việt Đức (Vietnam+)