Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ bàn giao. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Eletronics Việt Nam .

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung, với mục tiêu hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện, điện tử và viễn thông công nghệ cao.

Dự án có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, tương đương 6.700 tỷ đồng. Địa điểm thực hiện dự án ở Khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Dự án được miễn tiền thuê đất trong vòng 50 năm kể từ ngày được bàn giao đất theo quy định Luật công nghệ cao, Luật đất đai.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nhấn mạnh, dự án thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài; đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; ứng dụng và chuyển giao công nghệ; tạo sự liên kết với các doanh nghiệp trong nước để phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ; đồng thời tận dụng, phát huy được lợi thế để đem lại lợi ích về nhiều mặt cho cả đôi bên.

Thành phố Hà Nội cũng mong muốn Tập Đoàn Samsung sẽ tập trung tối đa nguồn lực, khẩn trương triển khai đầu tư xây dựng, để dự án hoàn thành theo đúng cam kết, sớm đi vào hoạt động, góp phần xây dựng kinh tế-xã hội của Thủ đô, trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của Việt Nam.

Ông Han My-oung-sup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, tổ hợp Samsung là nhà đầu tư lớn vào Việt Nam trong thời gian qua, dự án này cũng nằm trong bước tiến và lộ trình đầu tư trung và dài hạn tại Việt Nam.

Đây là dự án nghiên cứu đầu tiên và Samsung luôn tự hào vì đã được đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển. Vì vậy, Samsung cam kết không để chậm tiến độ và mong muốn thành phố Hà Nội quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để dự án thành công./.