Theo công ty nghiên cứu thị trường IC Insights, Samsung Electronics, một trong những hãng điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, được dự báo sẽ tăng 11% vốn đầu tư cho các cơ sở sản xuất chip lên 12,5 tỷ USD trong năm 2017.

Mặc dù không tiết lộ các kế hoạch đầu tư của hãng trong năm nay, nhưng với số vốn nêu trên Samsung sẽ dẫn đầu thế giới về đầu tư cho sản xuất chip.

Tập đoàn Intel (Mỹ) đứng thứ hai với số vốn đầu tư 12 tỷ USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước; Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. của Đài Loan (Trung Quốc) đứng vị trí thứ 3 với số vốn 10 tỷ USD; tiếp theo là SK Hynix Inc. (Hàn Quốc) với số vốn 6 tỷ USD.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát thường niên do hãng quản lý thương hiệu Interbrand công bố năm ngoái, Samsung là thương hiệu lớn thứ bảy trên toàn cầu với giá trị 51,8 tỷ USD, và đứng đầu trong số các thương hiệu của Hàn Quốc trong danh sách 100 thương hiệu lớn nhất toàn cầu năm 2016 của Interbrand.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng có khả năng giá trị thương hiệu của Samsung sẽ bị ảnh hưởng sau vụ bê bối hối lộ.

Hiện Samsung không còn nằm trong danh sách các công ty bền vững nhất trên thế giới năm 2016 vừa được công bố tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos và đây là lần đầu tiên Samsung không có tên trong danh sách này./.