Samsung đã chi hơn 15 tỷ đồng để giúp xã Thụy Hòa phát triển. (Nguồn: Samsung)

Ngày 20/5, Nanum Village - Ngôi làng sẻ chia với tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng đã được khánh thành tại xã Thụy Hòa (Yên Phong, Bắc Ninh).

Được khởi công từ tháng 10/2013, ngôi làng sẻ chia có tổng vốn đầu tư hơn 15 tỷ đồng của Samsung và hơn 5 tỷ đồng vốn đối ứng tại địa phương.

Với số tiền này, ngôi làng sẻ chia có hàng loạt các công trình mới như mới nhà văn hóa xã, trạm y tế; nâng cấp trường tiểu học; trang bị phòng học máy tính cho trường Trung học cơ sở; cải tạo nâng cấp 3 trường mầm non ở 3 thôn Bằng Lục, Lạc Nhuế và Đông Tảo của xã Thụy Hòa.

Ngôi làng sẻ chia mà Samsung xây dựng tại Thụy Hòa được kỳ vọng mang đến cho trẻ em nơi đây một môi trường phát triển hoàn thiện ngay từ khi chào đời. Các em được sinh ra với sự đảm bảo về điều kiện y tế tại Trạm y tế, học tập tại các trường đủ điều kiện cơ sở vật chất, được tiếp cận với công nghệ và thực hành kĩ năng tin học...

Ngôi làng do kiến trúc sư Ryu Choon-So dồn tâm huyết và năng lực cống hiến thiện nguyện để tạo nên mô hình thiết kế “Ngôi làng sẻ chia” độc đáo và tiện ích. Ông Ryu cũng chính là người đã thiết kế mô hình Sân vận động World Cup Seoul - nơi diễn ra trận khai mạc World Cup 2002 ở Hàn Quốc.

Thụy Hòa là địa điểm được Samsung Electronics và Chính phủ Việt Nam chọn ra từ 13 xã của huyện Yên Phong (Bắc Ninh) sau hàng loạt các cuộc khảo sát, phỏng vấn người dân về một mô hình sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà họ mong muốn./.