Samsung Electronics cung cap thiet bi mang 5G cho Canada hinh anh 1Điện thoại Samsung Galaxy Note10 5G được quảng cáo tại một cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 7/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. ngày 19/6 thông báo hãng đã được chọn là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mạng 5G cho tập đoàn viễn thông Telus Corp. của Canada.

Đây là thỏa thuận cung cấp thiết bị mạng 5G thứ hai của Samsung Electronics tại Canada, sau thỏa thuận với hãng Videotron Ltd hồi tháng 12/2019.

Samsung Electronics nói rằng việc triển khai mạng 5G cho Telus thể hiện cam kết toàn cầu hiện nay của hãng nhằm thúc đẩy kỷ nguyên mới về công nghệ.

[Ericsson dự kiến đạt 190 triệu thuê bao mạng 5G vào cuối năm nay]

Samsung Electronics hiện đang nỗ lực mở rộng nhóm khách hàng sử dụng thiết bị mạng 5G của hãng. Hãng công nghệ hàng đầu Hàn Quốc này đã ký 4 hợp đồng cung cấp thiết bị mạng 5G trong 7 tháng qua ở nhiều nước, trong đó có Mỹ, Canada và New Zealand.

Giới quan sát nhận định Samsung Electronics có thể mở rộng thị phần trên thị trường thiết bị mạng 5G, giữa lúc Mỹ đang gia tăng sức ép đối với nhà cung cấp thiết bị 5G hàng đầu thế giới Huawei của Trung Quốc với lý do về bảo mật.

Hãng theo dõi thị trường IHS Markit cho biết, Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị mạng 5G toàn cầu trong năm 2019 với 26,2% thị phần, tiếp đến là Ericsson (Thụy Điển) và Samsung với thị phần lần lượt là 23,4% và 23,3%/.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)