Samsung Galaxy S8 co the trang bi man hinh Ultra HD sieu net hinh anh 1Điện thoại Galaxy S7 của Samsung. (Nguồn: news.com.au)

Điện thoại Galaxy S8 của Samsung có thể sẽ không xuất hiện cho đến tháng Hai năm sau, nhưng hiện giờ đã có một vài tin đồn xuất hiện về mẫu điện thoại này.

Theo blog công nghệ của Trung Quốc, mobile.163.com, mẫu điện thoại Galaxy S tiếp theo sẽ được trang bị một màn hình 4K siêu nét với độ phân giải lên tới 3.840x2.160 pixel.

Nếu điều này thành hiện thực thì S8 sẽ là mẫu điện thoại thông minh có độ phân giải lớn nhất trên thị trường và vượt quá nhu cầu của hầu hết người dùng với một thiết bị di động.

Tuy nhiên, việc trang bị độ phân giải "siêu khủng" trên có thể là một bước tiến mà Samsung muốn S8 gia nhập vào thế giới thực tế ảo (virtual reality). Từ quan điểm này, màn hình hiển thị UHD sẽ cung cấp một trải nghiệm mượt mà hơn và chất lượng cao hơn so với các công nghệ màn hình độ nét cao đang được áp dụng trên nhiều mẫu điện thoại thông minh cao cấp hiện nay.

Thực tế ảo đang trở thành một xu hướng công nghệ lớn tiếp theo của thế giới công nghệ. Những người tiên phong trong xu hướng này là Facebook, Samsung và Google đều đã cố gắng tận dụng xu hướng công nghệ này để bứt phá, vượt lên trên các đối thủ.

Nếu S8 được trang bị màn hình UHD là đúng thì nó sẽ gây sức ép lớn về pin cho điện thoại thông minh. Samsung sẽ buộc phải đầu tư một loại pin dung lượng cao cho điện thoại.

Cùng với tin đồn màn hình UHD, Galaxy S8 cũng được đồn trang bị một camera kép ở phía sau. Samsung có thể áp dụng ​camera kép để cạnh tranh tốt hơn với iPhone 7 Plus, nếu mẫu iPhone sắp tới của Apple thực sự bao gồm tính năng này.

Samsung đã không đưa ra bình luận về những thông tin trên./.
Việt Đức (Vietnam+)