Samsung giu vung ngoi vuong tren thi truong tivi toan cau hinh anh 1(Nguồn: Samsung)

Công ty theo dõi ngành điện tử Display Supply Chain Consultants (DSCC) dẫn báo cáo hàng tháng của DiScien ngày 18/8 cho hay nhà sản xuất điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu trên thị trường tivi trong quý 2/2020, trong khi đối thủ đồng hương là LG Electronics Inc. rơi xuống vị trí thứ tư.

Theo DSCC, Samsung đã xuất khẩu 8,5 triệu tivi trong thời gian từ tháng 4-6/2020, giảm 6% so với năm trước đó, nhưng vẫn đứng ở vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, LG đã rơi từ vị trí thứ 2 xuống thứ 4 sau khi ghi nhận số lượng tivi xuất khẩu giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 4,4 triệu chiếc.

[Triển vọng sáng trong kế hoạch đầu tư tới 152 tỷ USD của Samsung]

DSCC cho biết LG đã phải vật lộn để có thể giữ được chỗ đứng trên thị trường tivi khi hãng này cố gắng tăng doanh số bán tivi OLED mà không giảm giá bán, đồng thời LG còn phải đối mặt với sự chênh lệch lớn giữa giá tấm nền tivi LCD và OLED.

Các thương hiệu của Trung Quốc như TCL và Hisense lần lượt đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Theo báo cáo trên, số lượng tivi xuất khẩu của TCL đã tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,6 triệu chiếc, trong khi Hisense ghi nhận mức tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,7 triệu chiếc trong quý 2/2020.

Xuất khẩu tivi trên toàn cầu của 15 thương hiệu TV hàng đầu đã giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 38 triệu chiếc trong quý 2/2020.

Xuất khẩu tivi sang thị trường Bắc Mỹ đã tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,5 triệu chiếc, và lượng tivi xuất sang Trung Quốc tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 11 triệu chiếc. Tuy nhiên, lượng tivi xuất sang các khu vực khác lại giảm mạnh./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)