Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tại sân bay ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 1/5. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Mehr (Iran) dẫn lời Bộ Y tế và Sức khỏe nước này ngày 18/5 cho biết các công ty của Hàn Quốc đã ký kết nhiều thỏa thuận xây dựng bệnh viện cho Iran.

Các công ty trên gồm Samsung Corp,T Corp, Hyundai Engineering & Construction Co. và 4 công ty khác của Hàn Quốc.

Tổng cộng 7 biên bản ghi nhớ (MOU) đã được ký với Iran nhằm xây dựng 7 trung tâm y tế với tổng cộng 6.000 giường bệnh. Các thỏa thuận này ước tính trị giá 2 tỷ USD.

Trước đó, ngày 17/5, Hàn Quốc và Iran đã ký một thỏa thuận nhằm cùng nhau giải quyết các vấn đề môi trường, theo đó hai bên sẽ trao đổi thông tin về quản lý chất thải và bảo tồn các khu vực đầm lầy, cũng như tổ chức các cuộc hội thảo chung nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác song phương và trao đổi thông tin liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Việc ký kết MOU này diễn ra tiếp sau khi hai bên ký một loạt các thỏa thuận kinh tế có trị giá lên tới hàng tỷ USD trong chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye​ tới Iran hồi đầu tháng này.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani bày tỏ hy vọng hai nước sẽ nâng kim ngạch thương mại song phương từ mức 6,1 tỷ USD trong năm 2015 lên mức hơn 30 tỷ USD vào năm 2020./.