Samsung phat hanh them Galaxy Note 10 ho tro cho giao dich tien ao hinh anh 1Samsung Galaxy Note 10. (Nguồn: tokenpost.com)

Theo Nhật báo Phố Wall, mới đây, Samsung đã phát hành thêm một phiên bản Galaxy Note 10 chuyên biệt cho công nghệ chuỗi (blockchain) phục vụ hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Phiên bản Note 10 này có tên gọi là KlaytnPhone, cũng là tên một nền tảng blockchain của Kakao, một công ty nhắn tin của Hàn Quốc.

[Samsung không phát hành phiên bản Note 10 mạng 4G LTE ở Hàn Quốc]

Nhật báo Phố Wall cho biết KlaytnPhone sẽ có một ví tiền điện tử và các ứng dụng blockchain được tích hợp sẵn và nó cũng sẽ cung cấp cho người dùng một số tiền "Klay" nhất định - một loại tiền điện tử do Kakao tạo ra.

KlaytnPhone sẽ chỉ bán ở thị trường Hàn Quốc. KlaytnPhone có phần cứng tương tự và dự kiến sẽ có cùng mức giá với Galaxy Note 10 bản thông thường.

Đầu năm nay, Samsung đã tiết lộ phiên bản điện thoại thông minh Galaxy S10 thân thiện với tiền điện tử, được trang bị sẵn ví tiền điện tử.

Hãng công nghệ Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch mở rộng các tính năng này cho dòng máy Galaxy tầm trung để cố gắng thu hút nhiều người dùng hơn đến với công nghệ blockchain./.

Việt Đức (Vietnam+)