Galaxy Gear S3 Classic (trái) và S3 Frontier. (Nguồn: Bloomberg)

Samsung Electronics Co ngày 31/8, tại Berlin (Đức), đã công bố các thiết bị đồng hồ đeo tay mới, trong đó bao gồm hỗ trợ thanh toán điện tử không tiếp xúc, với nỗ lực bắt kịp Apple trong một thị trường vẫn còn non trẻ của các sản phẩm điện tử thông minh có thể đeo, mặc được.

Tại hội chợ thương mại IFA, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã giới thiệu hai mẫu đồng hồ thông minh Gear S3 Classic và Gear S3 Frontier - hai biến thể của cùng một sản phẩm cơ sở, trong đó hỗ trợ Samsung Pay và trên phiên bản Frontier cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc thậm chí đặt một chuyến xe Uber mà không cần một điện thoại thông minh được kết nối.

Các tính năng khác của Gear S3 bao gồm một màn hình màu hiển thị 1,3-inch, một bộ cảm biến vị trí GPS, bộ nhớ trong 4GB, sạc không dây, và một pin mà Samsung cho biết sẽ hoạt động từ ba đến bốn ngày cho một lần sạc. Nó cũng chịu được nước và bụi.

"Chúng tôi muốn mọi người có thể để lại điện thoại của họ ở nhà và chỉ sử dụng Gear," Tony Kim, đại diện nhóm lập kế hoạch sản phẩm toàn cầu của Samsung, cho biết trước khi thông báo sản phẩm.

Gear S3 của Samsung hiện không hỗ trợ kết nối với iPhone của đối thủ Apple nhưng tương thích với nhiều thiết bị Android đến từ các đối thủ cạnh tranh như Sony Corp và LG Electronics Inc.

Tuy vậy, đại diện Samsung cho biết "Chúng tôi đã bắt đầu một chương trình thử nghiệm cho iOS tại Hàn Quốc với mẫu S2. Chúng tôi đã tạo một phiên bản beta để nhận thông tin phản hồi từ người dùng về trải nghiệm của họ, " và sẽ áp dụng với S3 ngay khi có thể.

Các mẫu đồng hồ Gear S3 được mong đợi sẽ bán ra thị trường vào trước cuối năm nay.

Samsung đã từng giới thiệu thiết bị giống như đồng hồ đeo tay lần đầu tiên vào năm 2013 trước cả Apple và các đối thủ khác. Tuy nhiên ở thời điểm đó, sản phẩm của Samsung không thu hút được sự chú ý của mọi người.

Samsung đã không từ bỏ "cuộc chơi" thiết bị đeo thông minh. Hãng này đã liên tục đầu tư nghiên cứu phát triển các sản phẩm đeo thông minh hướng tới việc biến chúng trở thành những sản phẩm độc lập thoát khỏi phạm vi là một phụ kiện kết nối với điện thoại thông minh.

Theo Samsung, thị trường thiết bị đeo thông minh thực sự đang phát triển và còn rất nhiều tiềm năng.

Phát biểu tại sự kiện ở Berlin, ông Morgan Evans, trưởng bộ phận truyền thông của Samsung ở châu Âu cho biết: "Đồng hồ thông minh sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường thiết bị đeo thông minh vào năm 2016, và năm 2017 hứa hẹn sẽ là một năm thậm chí lớn hơn." Thị trường đồng hồ thông minh đặc biệt "sẽ tăng gấp đôi trong năm 2017, " ông Evans nói./.