Samsung ra mat the nho roi chuan UFS dau tien tren the gioi hinh anh 1

Samsung ngày 7/7 đã ra mắt thẻ nhớ rời UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thế giới, cung cấp các dung lượng lưu trữ 32, 64, 128, và 256 GB.

Các thẻ UFS có tốc độ đọc lên đến 530 MB mỗi giây - nhanh hơn 5 lần so với thẻ microSD tốt nhất. Điều đó có nghĩa thẻ nhớ này có thể đọc 5 gigabyte phim full HD chỉ trong khoảng 10 giây, so với một thẻ microSD UHS-1 thì phải mất khoảng 50 giây.

Tốc độ ghi cũng được cải thiện đáng kể, với tốc độ ghi lên đến 170 MB/giây, gần gấp đôi hiệu suất của thẻ microSDs siêu nhanh (ví dụ như thẻ SanDisk Extreme Pro, có tốc độ ghi lên đến 100 MB/giây).

Samsung ra mat the nho roi chuan UFS dau tien tren the gioi hinh anh 2

Samsung cho biết, tất cả các cải tiến tốc độ ghi-đọc trên thẻ UFS của hãng là cần thiết để theo kịp với sự phát triển của phim độ phân giải cao được tạo ra bởi các thiết bị từ điện thoại thông minh đến các camera hành động, thiết bị bay không người lái quay phim 360 độ.

Hiện thẻ nhớ chuẩn UFS mới chỉ xuất hiện trong một vài thiết bị (đáng chú ý là Samsung Galaxy S6 và S6 Edge). Tuy nhiên do cấu hình mã PIN trên lưng thẻ nhớ không tương thích với các khe cẳm thẻ nhớ microSD phổ biến trên các thiết bị di động hiện nay nên trong thời gian tới thẻ nhớ microSD vẫn tiếp tục giữ ngôi vị độc tôn./.

Tiến Hùng (Vietnam+)