Lãnh đạo Samsung khảo sát doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng. (Nguồn: Samsung)

Tại Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam 2016 (VSI Expo 2016) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam sẽ mời 200 doanh nghiệp nội địa tham gia và có 70 cuộc đối thoại, phỏng vấn để chọn ra các đối tác tham gia vào chuỗi cung ứng của đơn vị này.

Trong thông tin được phát đi vào 8/9, phía Samsung cho hay, trong khuôn khổ triển lãm, đơn vị này phối hợp cùng các bên liên quan tổ chức Hội thảo phát triển công nghiệp hỗ trợ. Mục tiêu của sự kiện này là tạo tiền đề để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung cũng như tìm hiểu những giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh trong việc sản xuất linh phụ kiện cho lĩnh vực công nghệ cao của Việt Nam.

Đặc biệt, Samsung sẽ mời 11 doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuyến thăm quan nhà máy sản xuất điện tử gia dụng Samsung HCMC Consumer Electrics Complex (SEHC) nhằm tạo cơ hội tiếp cận gần hơn với chuỗi cung ứng toàn cầu cho các doanh nghiệp này.

“Gã khổng lồ” tới từ Hàn Quốc cũng dành phần lớn thời gian để tiếp xúc, phỏng vấn các doanh nghiệp Việt có nguyện vọng muốn tham gia vào chuỗi cung ứng của mình. Đối tượng doanh nghiệp tham gia sẽ tập trung chủ yếu vào mảng sản xuất hàng điện tử tiêu dùng để phục vụ cho nhu cầu của nhà máy SEHC.

Ông Lee Sang Su, Tổng Giám đốc SEHC cho biết đơn vị này luôn nỗ lực cùng Chính phủ Việt Nam phát triển nền công nghiệp hỗ trợ nội đia nhằm đảm bảo tính cạnh tranh toàn cầu thông qua nhiều chương trình hành động. Samsung cũng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội để các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng, giúp Samsung nâng cao tính cạnh tranh của toàn cầu cũng như sự phát triển lâu dài tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại Samsung đã có 12 doanh nghiệp Việt là nhà cung ứng cấp 1 và 178 doanh nghiệp là nhà cung ứng cấp 2./.