Samsung Indonesia - chi nhánh của hãng Samsung Electronics (Hàn Quốc) tại Indonesia - vừa tung ra thị trường "Vạn đảo" máy thu hình (TV) thông minh, cho phép người sử dụng TV của mình mà không cần tiếp xúc trực tiếp.

Thay vì sử dụng một điều khiển từ xa, người sử dụng có thể ra các lệnh yêu cầu bằng giọng nói, điều khiển chuyển động bằng cử chỉ tay và công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Ngoài ra, sản phẩm TV thông minh này còn tích hợp chức năng Internet, nội dung dành cho trẻ em, các chương trình thể thao và 10.000 ứng dụng khác.

Giám đốc Samsung Indonesia, Yoo Young-kim, nói rằng khi có một chiếc điện thoại thông minh thì bạn đã có một công cụ như máy tính xách tay nhỏ, và bây giờ tất cả mọi chức năng, tiện ích đó bạn cũng sẽ có với TV thông minh.

Ông Yoo Young-kim cho biết thị trường TV thông minh của Indonesia hiện là con số “0”, và Samsung sẽ đi tiên phong trong việc tạo ra thị trường mới này.

Dự kiến, năm nay sẽ có 4 triệu sản phẩm như vậy được tiêu thụ tại Indonesia - một sự khởi đầu tốt đẹp cho thị trường TV thông minh của đất nước “Vạn đảo.”

Theo ông Yoo Young-kim, chi nhánh sẽ cải tiến để có thể kết nối Wifi Internet, bởi kết nối này hiện nay của sản phẩm còn phụ thuộc vào kết nối mạng cố định tại nơi ở hay làm việc của người sử dụng do các công ty dịch vụ viễn thông cung cấp./.