Hãng điện tử Samsung đã xác nhận họ sẽ phối hợp với đồi tác Qualcomm sản xuất chip xử lý di động Qualcomm Snapdragon 820, qua đó làm gia tăng tin đồn "gã khổng lồ" điện thoại thông minh Hàn Quốc sẽ đưa con chip này vào các mẫu điện thoại thông minh sắp tới của hãng.

Trong một thông báo phát đi hôm 14/1, Samsung cho biết họ đã bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt dây chuyền sản xuất chíp 14 nanomet LPP, từng được sử dụng để sản xuất chip Exynos 8 Octa đồng thời khẳng định bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 sử dụng nền tảng chip 14nm LPP và được kỳ vọng sẽ được tích hợp trên các thiết bị trong nửa đầu năm nay.

Tuy nhiên, Samsung đã từ chối bình luận về việc bộ vi xử lý Snapdragon trên được thiết kế tích hợp vào trong các mẫu điện thoại sắp tới của hãng bao gồm mẫu Galaxy S7 sắp tới.

Trước đó, có tin đồn cho biết tại sự kiện Mobile World Congress ở Barcelona tháng tới, Galaxy S7 có thể ra mắt với chip xử lý Snapdragon 820.

Samsung từng tuyên bố rằng bộ xử lý 14nm LPP mới của hãng cung cấp tốc độ cao hơn 15% và tiêu thụ điện năng ít hơn 15% so với bộ xử lý 14nm LPE tiền nhiệm nhờ những cải tiến trong cấu trúc bán dẫn và tối ưu hóa xử lý. Quý Một năm ngoái, Samsung đã giới thiệu bộ vi xử lý Exynos Octa 7 được xây dựng trên nền bộ xử lý 14nm LPE./.