San bay Buon Ma Thuot hoat dong tro lai sau su co cua Vietjet hinh anh 1Máy bay VJ 356 bị sự cố nằm giữa đường băng. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Liên quan đến vụ việc chuyến bay VJ 356 của Hãng hàng không Vietjet bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay Buôn Ma Thuột, trong lúc hạ cánh gặp sự cố nghiêm trọng, ông Nguyễn Chánh Duy, Giám đốc Sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết sân bay đã hoạt động bình thường trở lại từ 12 giờ ngày 30/11.

Theo ông Duy, bước đầu các đơn vị chức năng đã tìm thấy 2 lốp (vỏ) trước của càng máy bay bị sự cố.

Hiện nay, tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam đang thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố máy bay Vietjet với chuyến bay VJ 356 khi hạ cánh tại Sân bay Buôn Ma Thuột.

Như tin TTXVN đã đưa, vào lúc 23 giờ 3 phút, ngày 29/11, chuyến bay VJ 356 của Hãng hàng không Vietjet bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay Buôn Ma Thuột, trong lúc hạ cánh đã gặp sự cố nghiêm trọng. Hai bánh trước của máy bay đã bị văng ra khỏi càng trong quá trình hạ cánh.

[Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng sự cố máy bay Vietjet tại Buôn Ma Thuột]

May mắn là máy bay đã dừng lại an toàn trên đường hạ cánh tại Sân bay Buôn Ma Thuột và lực lượng chức năng triển khai tốt quy trình khẩn cấp thoát hiểm cho 207 hành khách an toàn.

Sau khi xảy ra sự cố, Sân bay Buôn Ma Thuột đã tạm dừng hoạt động./.

Quang Huy (TTXVN/Vietnam+)