Cảnh sát Pháp tối 24/1 thông báo sân bay Roissy Charles De Gaulle nằm ở phía Bắc thủ đô Paris của nước này đã phải tạm thời sơ tán trong một thời gian ngắn sau khi nhận được thông tin phát hiện thuốc nổ tại khu vực sân bay.

Một sỹ quan cảnh sát giấu tên cho biết đội rà phá bom đã được điều tới sảnh F của một nhà ga sân bay Roissy Charles De Gaulle, nơi phát hiện một kiện hành lý vô chủ tình nghi có chứa thuốc nổ.

Hoạt động sơ tán kéo dài khoảng 20 phút trước khi cảnh sát dỡ bỏ lệnh này. Cảnh sát từ chối cung cấp thêm chi tiết, song một nguồn tin khác cho biết thuốc nổ đã được vô hiệu hóa thành công.

Sảnh đón khách nói trên cũng đã hoạt động trở lại bình thường vào lúc 18 giờ 30 phút giờ địa phương (gần 3 giờ sáng 25/1 giờ Hà Nội).

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp báo tại Điện Elysee, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết Pháp hiện là "một trong những mục tiêu của các nhóm khủng bố," đồng thời khẳng định quyết tâm của chính phủ nước này tuyên chiến với chủ nghĩa khủng bố trên phạm vi toàn cầu./.