Cảnh sát đứng gác tại một sân bay tại Đức. (Nguồn: DPA)

Kênh truyền hình Đức ZDF ngày 20/4 đưa tin, kế hoạch xử lý trong tình huống khẩn cấp tại sân bay quốc tế Cologne-Bonn của Đức đã được đưa lên mạng Internet từ nhiều tháng nay.

Tuy nhiên, đây là các thông tin mật và chỉ được nội bộ sử dụng.

Theo ZDF, tài liệu gồm trên 230 trang, trong đó có các chỉ dẫn về cách ứng phó, xử lý trong trường hợp bị tấn công khủng bố, đe doạ đánh bom hay bắt cóc con tin.

Tài liệu mô tả chi tiết nơi có thể giữ hành khách an toàn trong các tình huống khẩn cấp.

Chuyên gia về chống khủng bố Elmar Theveßen nhận định, việc đưa tài liệu này lên mạng là nguy hiểm, bởi lực lượng khủng bố có thể dựa vào sơ đồ sân bay để đặt bom hoặc cắt đường thoát hiểm khiến số nạn nhân tăng lên trong trường hợp xảy ra tấn công khủng bố.

Nhưng giới chức sân bay cho rằng kế hoạch đưa lên mạng chỉ là bản tóm lược của kế hoạch chi tiết ứng phó trong tình huống khẩn cấp, và không chứa đựng các thông tin nhạy cảm.

Mặc dù vậy, thông tin nêu trên cho thấy, sân bay Cologne-Bonn đã có thời điểm rất căng thẳng về an ninh do lo ngại nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố.

Cách đây không lâu, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đăng tải trên mạng Internet bức ảnh tuyên truyền, kêu gọi tấn công sân bay Cologne-Bonn theo hình thức tấn công khủng bố tại sân bay Zaventem ở Brussels (Bỉ)./.