Theo thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), vào chiều ngày 9/2 (tức 28 tháng Chạp), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa đưa vào hoạt động hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động hành lý trên băng chuyền của hành khách đi và đến ở nhà ga quốc nội nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. 

“Đây là một trong những giải pháp được sân bay Tân Sơn Nhất triển khai trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sau khi một số nhân viên bốc xếp hành lý của đơn vị phục vụ mặt đất (VIAGS) ở sân bay này dương tính với virus SARS-CoV-2,” lãnh đạo ACV cho hay.

Về tình hình đi lại ở sân bay dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong ngày 9/2, sân bay vẫn phục vụ hành khách đi đến bình thường. Dù vậy, do ảnh hưởng của dịch bệnh và lượng hành khách đổi, trả, dời vé khá nhiều nên số lượng khách có sụt giảm so với lượng đăng ký ban đầu…

“Hiện, sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất,” đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhấn mạnh. 

[Cục Hàng không nâng cảnh báo phòng dịch ở sân bay lên mức cao nhất]

Phía Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng có văn bản yêu cầu các Cảng hàng không tăng cường công tác phòng dịch bệnh, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, cán bộ nhân viên được yêu cầu không tiếp xúc các máy bay, tổ bay, hành khách khi không được giao nhiệm vụ hoặc không thuộc chức trách nhiệm vụ…

ACV cũng yêu cầu các sân bay tăng cường triển khai văn bản chỉ đạo về phòng, chống COVID-19 trong bối cảnh ngành hàng không đang vào giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán 2021./.

Việt Hùng (Vietnam+)