San bay thu do Kenya dung dau the gioi ve so vu bat giu nga voi hinh anh 1 Ngà voi và sừng tê giác bị tiêu hủy tại Nairobi, Kenya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo một báo cáo của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) ngày 9/6, Sân bay Quốc tế Jomo Kenyatta tại thủ đô Nairobi của Kenya là nơi đứng đầu thế giới về số vụ bắt giữ ngà voi buôn lậu qua đường hàng không trong bảy năm qua.

Theo báo cáo, trong tổng số 289 vụ phát hiện và bắt giữ ngà voi buôn lậu tại các sân bay trên khắp thế giới trong suốt 7 năm qua, có tới 51 vụ tại sân bay Jomo Kenyatta.

Các nhà hoạt động môi trường cho biết số liệu này cho thấy sân bay Nairobi là một tuyến đường trung chuyển chính trong đường dây buôn lậu các sản phẩm động vật hoang dã.

Trước đó, cuối tháng Tư vừa qua, quốc gia Đông Phi này đã thiêu hủy 105 tấn ngà voi trong nỗ lực bảo vệ loài động vật quý hiếm.

IATA đã cam kết phối hợp với các chính phủ cũng như các tổ chức bảo vệ môi trường trong cuộc chiến chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp./.
(TTXVN/Vietnam+)