Sáng nay, ngày 27/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng Đại học FPT tổ chức "Lễ phát động cuộc thi giải toán qua internet-Violympic năm học 2013-2014" và ra mắt chương trình Toán tiếng Anh.”

Cuộc thi dành cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông. Các em có thể truy cập trang web www.violympic.vn để làm các bài thi trực tuyến tại đây dưới dạng các trò chơi. Kết quả sẽ được công bố ngay sau khi học sinh hoàn thành bài thi.

Sau các vòng thi tự do, thi cấp trường, cấp quận (huyện), những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia, dự kiến tổ chức  vào ngày 25/4/2014.

Ban tổ chức cho biết, năm học 2013-2014, Violympic tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật, quản lý chặt chẽ hình thức thi, đảm bảo đề thi phong phú, đa dạng.

Đặc biệt, Violympic năm nay sẽ có thêm chương trình thi “Toán tiếng Anh” đầu tiên. Với chương trình này, ngôn ngữ sử dụng trong các bài thi là tiếng Anh. Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, các bài thi vừa giúp học sinh có kỹ năng tin học, toán học vừa trau dồi kiến thức ngoại ngữ và tiếp xúc với các dạng bài toán quốc tế.

Chương trình sẽ có 10 vòng thi, được biên soạn theo giáo trình nước ngoài nhưng phù hợp với lượng kiến thức của học sinh tiểu học và trung học Việt Nam. Cũng giống như hình thức thi của Violympic, các bài thi Toán tiếng Anh được thể hiện qua 8 game flash đầy sáng tạo và bài thi website kịch tính, giúp học sinh ôn luyện được kiến thức phong phú học trên lớp cũng như hứng thu khi giải toán.

Chính thức khởi động từ năm 2008, cuộc thi Violympic cấp toàn quốc ban đầu thu hút 800.000 thành viên tham gia. Sau năm năm phát động, Violympic đã thu hút hơn 12 triệu thành viên và trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu toán trên toàn quốc.

Ban tổ chức mong muốn trong những năm tới sẽ đưa Violympic trở thành website số một về thi Toán trực tuyến tại Việt Nam./.

Phạm Mai (Vietnam+)