(Nguồn: nytimes.com)

Sân khấu Broadway không chỉ nổi tiếng vì là nơi ra đời và nuôi dưỡng những tác phẩm kinh điển của nghệ thuật nhà hát trong sự say mê sáng tạo của các nghệ sỹ hàng đầu thế giới và tình yêu của khán giả mà còn được nhắc đến với khoản doanh thu "khủng" sau mỗi mùa biểu diễn.

Báo cáo mới nhất công bố ngày 23/5 cho thấy mùa biểu diễn 2016-2017, cụm nhà hát nổi tiếng ở New York đã đạt doanh thu kỷ lục lên tới 1,45 tỷ USD. Con số này tăng 5,5% so với mùa trước do giá vé mùa này đã tăng cao hơn.

Mùa biểu diễn 2016-2017, Broadway đã là "bệ phóng" cho 45 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có 20 vở nhạc kịch và 20 vở kịch.

Các buổi trình diễn của Broadway trong mùa này cũng thu hút 13,27 triệu lượt khán giả tới xem biểu diễn, gần cán mốc kỷ lục 13,32 triệu lượt người mới được xác lập mùa trước.

[Vở nhạc kịch hip-hop "Hamilton" thống trị giải Tony 2016]

"Hamilton" vẫn là vở nhạc kịch đình đám và có sức hấp dẫn nhất trong 2 mùa biểu diễn gần đây.

Năm 2016, vở nhạc kịch này đã chiến thắng 11 giải trong số 16 đề cử giải Tony- một giải thưởng danh giá dành cho các tác phẩm nhạc kịch tương đương với giải Oscar của điện ảnh.

Broadway, ngôi nhà ước mơ của giới kịch nghệ, là hệ thống bao gồm 39 nhà hát chuyên nghiệp trong khu vực Theatre District, Manhattan, New York và cũng là địa điểm du lịch hấp dẫn của thành phố.

Các vở kịch kinh điển gắn liền với Broadway phải kể đến như "Romeo& Juliet," "Hamlet," "The Phantom of Opera"./.