Sản lượng bia Đức tăng lần đầu tiên trong 4 năm

Nhờ sự ấm áp bất thường trong tháng 4 và tháng 5, tổng lượng bia được sản xuất ở Đức trong 6 tháng đầu năm tăng 1% đạt 4.946 tỷ lít.
Thời tiết ấm hơn cùng với thị trường xuất khẩu tăng mạnh trong sáu tháng đầu năm đã giúp các nhà sản xuất bia của Đức tăng lượng tiêu thụ.

Số liệu thống kê của Chính phủ Đức cho thấy, tổng lượng bia được sản xuất ở nước này trong nửa đầu năm đã lần đầu tiên tăng trong vòng bốn năm, tăng 1% đạt 4.946 tỷ lít.

Ông J.Hammer, quan chức của Cục thống kê liên bang Đức chỉ ra rằng, sự ấm áp bất thường của tháng Tư và tháng Năm là nguyên nhân đẩy nhu cầu tăng cao. Ông Hammer nói: “Lượng bia trong kho giảm rõ rệt do thời tiết.”

Lượng bia được sản xuất cho tiêu dùng nội địa Đức trong sáu tháng đầu năm đã tăng lần đầu kể từ mùa Hè nóng nực năm 2006 - khi Đức đăng cai tổ chức Vòng Chung kết bóng đá thế giới.

Mặc dù trung bình người Đức trong độ tuổi được phép uống bia vẫn tiêu thụ khoảng 120 lít bia/năm, khoảng 1 ly/ngày, nhưng lượng tiêu thụ đã giảm trong một vài năm trở lại đây khi người Đức chuyển sang dùng rượu và các loại đồ uống có ga khác.

Tuy nhiên, chính những người nước ngoài đang góp phần làm tăng hương vị cho bia Đức, trong đó có những thành phần phải chịu những quy định nghiêm ngặt của chính phủ từ thế kỷ 16.

Trong sáu tháng đầu năm nay, lượng bia được sản xuất cho xuất khẩu, chỉ chiếm hơn 10% tổng sản sản xuất bia quốc gia của Đức, tăng 5.3% so với cùng kỳ năm ngoái, với mức tăng đáng kể 13,6% cho lượng bia xuất khẩu cho các thị trường ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Phần lớn các nhà sản xuất bia tại Đức là những doanh nghiệp tư nhân nhỏ, tuy nhiên một trong những nhãn hiệu quốc tế nổi tiếng nhất được sản xuất tại Đức, Beck’s, lại thuộc sở hữu của nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới Anheuser-Busch InBev (Bỉ)./.

Đại Hải (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục