Hiện trường vụ cháy giàn khoan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sản lượng dầu mỏ của Mexico đã giảm sút, sau vụ hỏa hoạn gây chết người tại một giàn khoan dầu ngoài khơi của Tập đoàn dầu khí Mexico (Pemex).

Thống kê cho thấy sản lượng dầu mỏ tại khu vực Đông Campeche, thuộc Vịnh Mexico, đã giảm từ 650.000 thùng/ngày xuống 430.000 thùng/ngày.

Công ty Pemex cho biết hầu hết các giếng dầu đã ngừng hoạt động, sau khi Cơ quan An toàn Năng lượng Mexico (ASEA) thông báo vụ nổ dẫn tới hỏa hoạn xảy ra trên giàn khoan Abkatun A-Permanente của Pemex nằm ngoài khơi bang miền Đông Campeche, khiến 4 người thiệt mạng.

Vụ cháy đã tác động đến sáu giàn khoan và hơn 20 đường ống dẫn dầu và khí đốt. Một quan chức của Pemex cho hay việc phục hồi hoạt động sản xuất gặp nhiều khó khăn, do liên quan đến nhiều đường ống dẫn. Hiện vụ cháy nói trên vẫn đang được tiến hành điều tra.

Năm ngoái, Mexico đã thông qua một khoản chi lớn cho cải cách lĩnh vực năng lượng, nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng “cũ kỹ” và gia tăng sản lượng, vốn đã giảm từ 3,4 triệu thùng/ngày năm 2004 xuống 2,36 triệu thùng/ngày trong năm 2014./.