Câu lạc bộ bóng đá Vicem Hải Phòng có thể phải đá sân nhà ở tỉnh Đồng Tháp nếu như sân vận động Lạch Tray bị treo suốt mùa giải V-League 2011.

Đây là lời tuyên bố của lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đối với Ban tổ chức sân vận động Lạch Tray trong buổi làm việc chiều ngày 13/1 tại Hải Phòng, ngay trước ngày diễn ra V-League 2011.

Án phạt này sẽ được áp dụng nếu Ban tổ chức sân Lạch Tray còn để tái diễn một trong ba hiện tượng, đó là các cổ động viên đốt pháo, nói bậy tập thể và đi “khủng bố” các câu lạc bộ bóng đá khác về làm khách ở Hải Phòng.

Nếu án phạt này được áp dụng thì sân Đồng Tháp sẽ là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Vicem Hải Phòng trong suốt mùa giải V-League 2011.

Mùa giải V-League 2010 vừa qua, các cổ động viên của Ximăng Hải Phòng (tên cũ của Vicem Hải Phòng) luôn làm đau đầu các ban tổ chức các sân bóng miền bắc như Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng. Ít nhất một lần sân Lạch Tray bị VFF treo sân.

Thậm chí Ban kỷ luật của VFF đã phải đưa ra quyết định tiếp tục cấm Hội cổ động viên Hải Phòng đến các sân khách để cổ vũ đội nhà trong thời gian dài.

Nghiêm trọng hơn, trong vụ gây rối trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) ở trận Thể Công gặp Ximăng Hải Phòng, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt tám cổ động viên bóng đá của đội bóng đất Cảng các hình phạt từ 12 tháng cải tạo không giam giữ đến 14 tháng tù giam./.