Bà Bùi Thị Phương Hòa, Giám đốc Trung tâm kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương 1 - Cục thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã khẳng định chất lượng của các sản phẩm mật ong của Công ty mật ong Viethoney.

Bà Hòa cho biết, từ năm 2002 đến nay, trung tâm đã thực hiện nghiêm ngặt qui trình giám sát chất lượng sản phẩm của Viethoney, kết quả cho thấy các sản phẩm mật ong của công ty luôn đạt chất lượng tốt.

Sản lượng mật ong cả nước hiện đạt khoảng 20.000 tấn/năm và khoảng 20 cơ sở sản xuất mật ong đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm sang Châu Âu.

Công ty mật ong Viethoney đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp phép xuất khẩu sang Mỹ, châu Âu và một số nước khác trên thế giới. Thương hiệu mật ong Viethoney đã được Cục quản lý thuốc và thực phẩm của liên bang Mỹ cấp giấy chứng nhận nhập khẩu vào Mỹ.

Đặc biệt, mật ong Viethoney là sản phẩm mật ong duy nhất tại Việt Nam được Hội đồng hồi giáo thế giới cấp chứng nhận Kosher Certificate (SKS). Đây là chứng nhận cấp cho những sản phẩm đủ tiêu chuẩn dành cho cộng đồng người theo đạo Hồi với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhất thế giới.

Ngoài mật ong rừng U Minh, Viethoney còn đưa ra thị trường nhiều sản phẩm từ ong như phấn hoa thiên nhiên, chanh leo mật ong, mật ong nghệ viên, sữa ong chúa nguyên chất, mật ong sữa chúa (có 10% sữa ong chúa trong mật ong).

Mỗi sản phẩm mật ong Viethoney đều có dán tem đảm bảo 100.000.000đ (Viethoney cam kết hoàn lại 100.000.000 đồng nếu mật ong không phải là 100% nguyên chất) và có số đăng ký chất lượng do Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp./.

(TTXVN/Vietnam+)