HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 23 tháng 7 năm 2020 – Trend Micro Incorporated, công ty hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây vừa giới thiệu sản phẩm Trend Micro Cloud One – Conformity đem lại sự phù hợp cho khách hàng sử dụng Microsoft Azure, giúp các tổ chức toàn cầu giải quyết các cấu hình sai, thách thức tuân thủ và rủi ro không gian mạng trong đám mây.

Công ty cũng đã đạt được điểm chuẩn bảo mật CIS Microsoft Azure Foundation. Điều này chứng nhận sản phẩm Trend Micro Cloud One – Conformity có các quy tắc tích hợp để kiểm tra hơn 100 thực hành tốt nhất trong khung CIS.

Bà Wendy Moore, Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Trend Micro cho biết: “Bảo mật của đám mây là trách nhiệm của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, nhưng bảo mật trong đám mây thuộc về khách hàng, đó là nơi chúng tôi có vai trò rất phù hợp. Nền tảng Cloud One của chúng tôi tích hợp chặt chẽ với Microsoft Azure cho phép DevOps dễ dàng triển khai chống lại mọi môi trường đám mây lai trong quá trình di chuyển lên đám mây của họ”.

DevOps (kết hợp của cụm từ tiếng Anh “software DEVelopment” và “information technology OPerationS“) là thuật ngữ để chỉ một tập hợp các hành động, trong đó nhấn mạnh sự hợp tác và trao đổi thông tin của các lập trình viên và chuyên viên tin học, khi cùng làm việc để tự động hóa quá trình chuyển giao sản phẩm phần mềm và thay đổi kiến trúc hệ thống.

Các kỹ năng nội bộ thường bị quá tải với thách thức quản lý sự phức tạp của đám mây lai. Sự phổ biến của các dự án công nghệ thông tin bóng tối trong doanh nghiệp cũng có nghĩa là các chức năng công nghệ thông tin thường là đối tượng cuối cùng biết liệu tài khoản đám mây có được tạo bởi các đơn vị kinh doanh mà không có sự quan tâm thích đáng và chú ý đầy đủ đến việc kiểm soát tuân thủ, bảo mật và quản trị hay không.

Sản phẩm Trend Micro Cloud One – Conformity đã giải quyết những thách thức này bằng cách cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát mạnh mẽ các môi trường Azure. Khả năng quản lý tư thế tuân thủ và bảo mật đám mây liên tục của sản phẩm này cảnh báo khách hàng về tình trạng rủi ro, đồng thời cung cấp các khuyến nghị khắc phục dễ thực hiện. Những điều này có thể giúp ngăn ngừa các lỗi phổ biến như truy cập cơ sở dữ liệu trái phép và truy cập công khai vào tài khoản lưu trữ Blob.

Bằng cách triển khai giao diện lập trình ứng dụng (API) của Trend Micro Cloud One – Conformity vào hệ thống CI / CD và quy trình công việc hiện có, các nhóm DevOps có thể xác định rủi ro tiềm ẩn trong cơ sở hạ tầng đám mây của họ, trước khi chúng được triển khai vào môi trường sống để tự động ngăn chặn các lỗ hổng.

Sản phẩm Trend Micro Cloud One — Conformity xác định khoảng 230 triệu cấu hình sai cho đám mây cho khách hàng Azure và Amazon Web Services (AWS) trên toàn cầu của mình mỗi ngày.

Kinh nghiệm của Trend Micro bảo vệ môi trường nhiều đám mây là điểm khác biệt chính đối với nhiều đơn vị, tổ chức. Ông Mario Mendoza, Trưởng nhóm, Kiến trúc an ninh mạng và gắn kết của Công ty Blackbaud nhận xét: “Trend Micro là một trong số ít các nhà cung cấp các khả năng giám sát và bảo mật đầy đủ như nhau trên cả Microsoft Azure và AWS. Blackbaud tuân thủ cách tiếp cận DevOps trong nội bộ, do đó, bất kỳ sự thay đổi nào trong các nhà cung cấp bảo mật đều cần phải mua từ các nhóm DevOps. Việc Trend Micro có thể bảo vệ môi trường đám mây lai của Blackbaud mà không làm chậm các nhóm DevOps là rất quan trọng trong quyết định của chúng tôi đối với Trend Micro”.

Ông Mario Mendoza nhấn mạnh: “Trend Micro giúp Blackbaud duy trì sự cảnh giác liên tục để bảo mật và giám sát trên toàn bộ hoạt động của đám mây. Trend Micro luôn đi đầu trong việc xử lý các mối đe dọa mới. Và đó chính là những gì chúng tôi cần ở các đối tác”.

Sản phẩm Trend Micro Cloud One — Conformity có sẵn dưới dạng dùng thử miễn phí hoặc việc kiểm tra sức khỏe đám mây miễn phí có thể được thực hiện nhanh chóng dành cho bạn bằng cách nhấp vào đây.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã TYO: 4704; TSE: 4704), doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ bảo mật đám mây, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa được kết nối với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn. Với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro bảo vệ thế giới kết nối của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.

Giang Tran