SINGAPORE – Media OutReach  – Tổ chức Enterprise Asia đã công bố những người chiến thắng tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019 tại Singapore. Trong số hơn 160 đề cử, cuối cùng 35 sản phẩm, dịch vụ và tổ chức đã được bình chọn và vinh danh.

Ông Dato ‘William Ng, Chủ tịch của Enterprise Asia cho biết: “Không chỉ là những đổi mới “thông thường”. Khi chúng tôi bắt đầu xác định người thắng giải tại Giải thưởng Sáng tạo quốc tế, mục tiêu của chúng tôi là đưa ra một loạt các sáng kiến có thể thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn ở các quốc gia và lĩnh vực hoạt động tương ứng của họ, vì chúng tôi liên tục tự xác định lại, các giải thưởng nhằm thúc đẩy sự liên tục trong đổi mới”.

Trong số những công ty giành giải thưởng, đáng chú ý có Công ty AIA Bhd của Malaysia, HIWIN Technologies Corp của Đài Loan, Công ty Olam International Ltd. của Singapore, Unilever của Philippines, PT MRT Jakarta của Indonesia, và Cơ quan Giao thông và Đường bộ của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Tập đoàn Tân Hoàng Minh của Việt Nam.

Được tổ chức hàng năm bởi Enterprise Asia, Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một trong những giải thưởng toàn cầu được mong đợi nhất về đổi mới và nhằm mục đích ghi nhận những đổi mới tốt nhất trong các danh mục Sản phẩm, Dịch vụ & Giải pháp và Tổ chức & Văn hóa.

Hội đồng giám khảo năm nay gồm ông Martin Daffner, người sáng lập Innobrix, Giáo sư Nadia Thalmann của Đại học Công nghệ Nanyang, Giáo sư Natcha Thawesaengskulthai của Đại học Chulalongkorn, ông Makoto Shibata của FINOLAB, Trung tâm FinTech của Tokyo và bà Anna Simpson của Flux Compass.

Ông Dato’ William Ng nhấn mạnh: “Đây là những thành tích để lại dấu ấn. Ngoài giá trị thương mại rõ ràng, những đổi mới này sẽ thúc đẩy cá nhân, tập thể và thế giới tiến lên. Tôi hy vọng nhiều công ty và tổ chức sẽ nhận ra rằng, đổi mới liên tục không phải là thứ xa xỉ, mà là điều hết sức cần thiết”.

Để biết thêm thông tin về Giải thưởng Sáng tạo quốc tế 2019, hãy truy cập www.innovationaward.org.

Thông tin về SafetoSleep200 của Ospicon System Pte Ltd

Với mục tiêu giúp cha mẹ nuôi dưỡng, theo dõi sự phát triển của trẻ sơ sinh từ khi sinh ra để cung cấp cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống, sản phẩm SafetoSleep200, tấm đệm theo dõi giấc ngủ và cảm biến hơi thở của Công ty Ospicon System Pte Ltd (Singapore) – hỗ trợ những gì quan trọng nhất đối với cha mẹ mới – cung cấp phân tích hơi thở và giấc ngủ của trẻ sơ sinh thông qua một ứng dụng di động dễ sử dụng.

SafetoSleep200 là máy theo dõi giấc ngủ và hơi thở mang tính cách mạng, hoàn toàn không có dây dẫn, nên không có nguy cơ khiến trẻ bị siết cổ. Không giống như các máy theo dõi hơi thở trẻ em khác trên thị trường, cảm biến của SafetoSleep200 không phát ra trường điện từ có thể gây hại cho em bé của bạn. Công nghệ sợi quang được cấp bằng sáng chế của Ospicon System cho phép SafetoSleep200 phân tích cảm biến nhịp thở và giấc ngủ thời gian thực một cách chính xác và tinh vi nhất để trẻ sơ sinh có thể ngủ an toàn hơn. Độ chính xác về cảm nhận hơi thở của SafetoSleep200 đã được xác nhận bởi bệnh viện phụ sản lớn nhất Singapore.

SafetoSleep200 được thiết kế để theo dõi hơi thở của trẻ sơ sinh đang ngủ và cảnh báo cho cha mẹ, nếu hơi thở của trẻ sơ sinh trở nên bất thường. Trẻ sơ sinh mới sinh từ 0 đến 6 tháng thường biểu hiện thở định kỳ (không có khoảng trống thở) có thể làm giảm nồng độ oxy trong máu làm cản trở sự phát triển cảm giác và nhận thức của trẻ. Trong giai đoạn đầu của trẻ sơ sinh từ 0 đến 24 tháng, hệ thống miễn dịch của trẻ dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp. Tình trạng thở nhanh ở trẻ sơ sinh có thể được sử dụng như một dấu hiệu sớm của bệnh hô hấp. Công nghệ BreathOpticsÔ độc đáo của Ospicon System cho phép thảm SafetoSleep200 phát hiện chính xác các nhịp thở định kỳ và các sự kiện thở nhanh như vậy. SafetoSleep200 được thiết kế để sử dụng với ứng dụng SafetoSleep bổ sung, theo dõi và cung cấp cho cha mẹ một thông báo, báo cáo và nhật ký chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện thông qua hơi thở.

SafetoSleep200 cũng đi kèm với cảm biến phát hiện âm thanh và nhiệt độ môi trường tiên tiến theo dõi môi trường ngủ của bé. Cảm biến có thể tiếp nhận, đo chính xác và hiệu quả nhiệt độ môi trường và độ ồn trong phòng. SafetoSleep200 phân tích và vẽ đồ thị một cách thông minh biểu đồ xu hướng âm thanh / nhiệt độ cứ sau 5 phút để cha mẹ và người chăm sóc hiểu được môi trường ngủ có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé hay không.

SafetoSleep200 liên tục theo dõi em bé của bạn suốt ngày đêm, đảm bảo cha mẹ luôn ở trạng thái hoàn toàn yên tâm.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia luôn cố gắng tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động lực hướng tới sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững và tiến bộ được củng cố bởi các trụ cột mạnh mẽ là: Dân chủ hóa doanh nhân, Thể chế hóa bền vững và Trao quyền cho đổi mới.

Thông tin về Giải thưởng Sáng tạo quốc tế

Giải thưởng Sáng tạo quốc tế là một chương trình được tổ chức hàng năm trong khu vực, công nhận và vinh danh những đổi mới nổi bật và thông qua đó, khuyến khích các tổ chức tiếp tục đầu tư vào đổi mới.

Giang Tran