Cũng giống như xu hướng tóc đen lại thịnh hành, màu mắt nâu tự nhiên cũng đẹp chẳng kém và bạn chẳng phải đeo kính áp tròng cho “Tây” hơn làm gì, chỉ cần chọn phấn mắt và chì kẻ hợp màu thôi.

1. Phấn mắt màu nâu ấm

San pham trang diem hop nhat voi mau mat nau cua nguoi Viet hinh anh 1

Đây là màu phấn mắt dễ dùng nhất, nhưng cũng tạo ấn tượng nổi bật nhất cho đôi mắt nâu tự nhiên. Bạn nên tán phấn mắt gần sát với viền mắt, rồi dùng bút chì hoặc gel màu đen đậm kẻ vào đường mí trong để tạo thêm chiều sâu sắc sảo. Nên chọn phấn mắt màu nâu ánh đỏ để tạo thêm cảm giác ấm và độ tương phản tốt hơn.


2. Phấn mắt màu tím

San pham trang diem hop nhat voi mau mat nau cua nguoi Viet hinh anh 2

Tông màu tím khiến cho màu mắt nâu trở nên sâu đậm và ấn tượng hơn. Cũng chính sắc tím sẽ khiến cho phần lòng trắng trong mắt nhìn sáng hơn, khiến đôi mắt có vẻ to và tươi tỉnh hơn, rất hợp để trang điểm sau những đêm mất ngủ. Với người có nước da sáng hồng, nên chọn tông màu tím sậm, tím ánh hồng, còn người có da bánh mật thì nên chọn tông tím oải hương nhạt.

3. Chì kẻ màu đồng sẫm

San pham trang diem hop nhat voi mau mat nau cua nguoi Viet hinh anh 3

Tông màu đồng sẽ càng trở nên lấp lánh hơn khi kẻ viền mắt cho các nàng châu Á. Bạn chỉ cần dùng chì kẻ đường viền thật dày ở mí mắt, rồi dùng cọ tán cho màu lan tự nhiên lên trên. Kiểu trang điểm này giúp đôi mắt bạn rạng rỡ hơn khi đi chơi dưới nắng. Còn khi trang điểm buổi tối, hãy kẻ thêm đường chì màu đồng cả ở mí mắt dưới nữa, rồi thêm chút phấn bắt sáng ở hai gò má.

4. Viền mắt màu xanh lơ

San pham trang diem hop nhat voi mau mat nau cua nguoi Viet hinh anh 4

Các cô nàng mắt nâu thích thử trang điểm kiểu sặc sỡ thì không thể bỏ qua màu này, nhưng lại không nên dùng phấn mắt cho toàn bộ bầu mắt, mà chỉ dùng bút nước kẻ viền mắt thôi thì mới sang. Chỉ nên kẻ viền màu xanh ngọc nhũ cho mí trên hoặc mí dưới, không kẻ toàn bộ cả hai, rồi chuốt mascara đen thật đậm và dày. Sau đó, bạn nên chọn màu son nude hoặc tông cam đất để không khiến mặt bị mất cân bằng.

5. Kem mắt ánh nhũ vàng

San pham trang diem hop nhat voi mau mat nau cua nguoi Viet hinh anh 5

Nếu bạn muốn trang điểm kiểu quý phái thì nên chọn màu mắt nhũ vàng, có thể là tông màu rượu champagne. Nên chọn màu mắt dạng kem mịn, không chọn dạng phấn bột để mí mắt nhìn trẻ trung hơn, không lộ nếp nhăn, và tăng độ bóng cho khuôn mặt, giúp màu mắt nâu thêm sáng. Riêng với màu nhũ vàng, bạn nên dùng kem lót cho mí mắt để màu lên chuẩn hơn. Sau khi thoa kem mắt, có thể bỏ qua bút kẻ viền mắt, mà chỉ dùng mascara màu nâu./.