Sản phẩm trứng gà tươi ăn liền ra mắt tại thị trường Việt Nam

Dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn liền có quy trình xử lý khác biệt so với những dòng sản phẩm khác như về nhiệt độ nước dùng để rửa trứng phải đảm bảo là 55 độ C, tiếp theo đó làm sặch bằng Naclo 9%.
(Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN)

Ngày 15/3, Công ty cổ phần Ba Huân và Tập đoàn ISE Nhật Bản đã ký kết Hợp tác thương mại dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn liền.

Công ty cổ phần Ba Huân cung ứng sản phẩm, còn Tập đoàn ISE Nhật Bản tổ chức phân phối thông qua chuỗi siêu thị, cửa hàng của Nhật Bản tại Việt Nam.

Đặc biệt, dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn liền, hay nói cách khác là dùng ăn ngay không cần qua chế biến đạt quy chuẩn của Nhật Bản, điều kiện chăn nuôi và bảo quản trứng rất nghiêm ngặt.

Trước hết là quy chuẩn về kỹ thuật chăn nuôi từ con giống đến thức ăn; trong đó có bổ sung Vitamin E trong thức ăn để đạt hàm lượng 8-15 mg/100g cho mỗi quả trứng; trọng lượng của trứng ở chuẩn từ 58-62g.

[Nhà máy trứng gà sạch công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam]

Bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Ban Huân, cho biết dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn liền có quy trình xử lý khác biệt so với những dòng sản phẩm khác như về nhiệt độ nước dùng để rửa trứng phải đảm bảo là 55 độ C, tiếp theo đó làm sạch bằng dung dịch Naclo 9%.

Bên cạnh đó, trứng được xử lý và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp hơn 25 độ C, vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ bằng xe lạnh chuyên dụng.

Dự kiến, mỗi ngày Công ty cổ phần Ba Huân cung ứng khoảng 10.000 trứng gà tươi ăn liền, còn Tập đoàn ISE Nhật Bản sẽ phân phối chủ yếu tại các chuỗi nhà hàng Nhật Bản, gồm Shushi Tei, Hokaido, Gyu Shige…

Song song đó, dòng sản phẩm này cũng được đưa vào kinh doanh tại các siêu thị lớn, trung tâm thương mại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục