SINGAPORE – Media OutReach. Ngày 10 tháng 4 năm 2019 – Theo nghiên cứu mới nhất có tiêu đềAon’s 2019 Risk Maps (tạm dịch là Các bản đồ rủi ro năm 2019 của Aon) do Aon phối hợp với Continuum Economics và The Risk Advisory Group thực hiện, các cơ hội đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng được tạo ra bởi Sáng kiến một vành đai và một con đường trị giá nhiều tỷ USD của Trung Quốc đi kèm với không ít rủi ro.

Aon là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu toàn cầu gồm hàng loạt các giải pháp quản lý rủi ro, hưu trí và sức khỏe, phát hiện các doanh nghiệp muốn tham gia Sáng kiến một vành đai và một con đường  nhằm mục đích tăng cường kết nối và giảm chi phí thương mại giữa châu Á và châu Âu, cần phải nhận thức được những rủi ro liên quan đến các dự án.

Ông Stephen Taylor, Trưởng bộ phận các giải pháp tín dụng của Aon châu Á

Ông Stephen Taylor, Trưởng bộ phận các giải pháp tín dụng của Aon châu Á cho biết: “Khi xu hướng đầu tư theo Sáng kiến một vành đai và một con đường của Trung Quốc tiếp tục tăng, thì việc sử dụng bảo hiểm rủi ro tín dụng và chính trị sẽ tăng lên”.

Những phát hiện chính của nghiên cứu bao gồm:

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ước tính khoảng chênh lệch vềcơ sở hạ tầng trong 25 nền kinh tếchâu Á đang phát triển lên tới 469 tỷ USD mỗi năm, có nghĩa là có cơ hội quan trọng để phát triển. Các doanh nghiệp ở Đông Á và Thái Bình Dương hiện mất trung bình 100 ngày để thực hiện các hợp đồng xuất/nhập khẩu, so với 10-15 ngày được thực hiện bởi các công ty hoạt động tại các nước G7. Sáng kiến một vành đai và một con đường có thể giúp giảm thời gian thực hiện các hợp đồng xuất/nhập khẩu. Khung pháp lý và thể chếcủa nhiều quốc gia mà Sáng kiến một vành đai và một con đường hướng tới có thể khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro đáng kể, bao gồm việc không thanh toán có chủ quyền, gián đoạn chuỗi cung ứng và sự can thiệp chính trị.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng, các quyết định của chính phủ có khả năng tác động đến cả thương mại và phát triển ở khu vực. Các doanh nghiệp đầu tư xuyên biên giới cần theo dõi chặt chẽ tình hình chính trị tại các quốc gia sở tại, nơi họ đang giao dịch và xem xét bảo hiểm của họ để đối phó với sự thay đổi và khả năng biến động do các quyết định có động cơ chính trị đi kèm.

Một kết quả tích cực sẽ là hiệu ứng lan toả từ đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt là ở các nền kinh tếmới nổi ở Đông Nam Á và châu Phi, vì họ hy vọng sẽ thấy sự gia tăng của các công ty đầu tư trên chuỗi cung ứng, bao gồm các trung tâm sản xuất được thành lập tại các khu vực thương mại tự do. Các công ty này sẽ chuyển sang các giải pháp tín dụng để đảm bảo rủi ro, hỗ trợ tài chính và thúc đẩy tăng trưởng.

Nghiên cứu Aon’s 2019 Risk Maps do Aon phối hợp với  Continuum econom và Nhóm tư vấn rủi ro thực hiện giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn và có cách ứng phó trước các nguy cơ do rủi ro chính trị, tình trạng khủng bốvà bạo lực chính trị. Trong môi trường địa chính trị và kinh tếphức tạp hiện nay, các bản đồcho phép khách hàng xác định và theo dõi các nguồn và mức độ rủi ro khác nhau, hỗ trợ các doanh nghiệp lập kếhoạch và bảo vệ tài sản, hợp đồng và các khoản vay có thể bị ảnh hưởng xấu.

Để biết thêm thông tin và truy cập các bản đồtương tác và báo cáo đầy đủ, hãy truy cập dedicated Risk Maps site.

Thông tin vềAon

Aon plc (có mã giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ: AON) là doanh nghiệp hàng đầu thếgiới chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý rủi ro, hưu trí và các giải pháp sức khỏe. Aon có 50.000 nhân viên làm việc tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thếgiới. Aon có 5 dòng giải pháp trên phạm vi toàn cầu gồm: Các giải pháp rủi ro vềthương mại; Các giải pháp tái bảo hiểm; Các giải pháp hưu trí; Các giải pháp sức khỏe và Các dịch vụ vềdữ liệu và phân tích.

Hãy theo dõi Aon trên mạng xã hội https://twitter.com/Aon_plc
Hãy ghé thăm Aon Newsroom: http://www.aon.com/home/newsroom/index.html

Giang Tran