ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach — Trend Micro Incorporated – (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704TSE: 4704), công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo mật đám mây vừa kỷ niệm thành công của Sáng kiến ​​Zero Day, ​​chịu trách nhiệm cho gần 64% tất cả các lỗ hổng được phát hiện trong năm 2021 (theo Omdia). Zero Day là thuật ngữ dùng để chỉ những lỗ hổng phần mềm hoặc phần cứng chưa được biết đến và chưa được khắc phục

Để đọc bản sao đầy đủ của Báo cáo Quantifying the Public Vulnerability Market: 2022 Edition (tạm dịch: Định lượng Thị trường lỗ hổng công cộng: Ấn bản năm 2022), hãy truy cập https://www.trendmicro.com/explore/omdia-research.

Ông Brian Gorenc, Giám đốc cấp cao về nghiên cứu lỗ hổng của Trend Micro cho biết: “Dẫn đầu việc triển khai thực hiện kể từ lần phân tích thị trường đầu tiên vào năm 2007, Sáng kiến ​​Zero Day đã mở rộng số lượng lỗ hổng an nịnh bị phát hiện trong năm thứ 15 liên tiếp. Nghiên cứu về lỗ hổng của chúng tôi là không ai sánh kịp trên toàn cầu, cả trước và sau khi công bố phát hiện. Trong cuộc đua đang diễn ra chống lại các tác nhân độc hại, chúng tôi tự hào dẫn đầu ngành trong việc giúp biến thế giới kỹ thuật số trở thành một nơi an toàn hơn”.

Omdia đã cung cấp một phân tích so sánh độc lập của 11 tổ chức toàn cầu công khai nghiên cứu và tiết lộ các lỗ hổng, phân tích tổng cộng 1.543 lỗ hổng được tiết lộ và đưa ra danh sách các lỗi bảo mật và phơi nhiễm phổ biến (Common Vulnerabilities and Exposures -CVE) trong năm 2021.

Trong số 984 lỗ hổng được gửi bởi Sáng kiến ​​Zero Day của Trend Micro, có 48 lỗ hổng rất nghiêm trọng, 723 lỗ hổng được phân loại là có mức độ nghiêm trọng cao và 129 lỗ hổng ở mức độ nghiêm trọng trung bình.

Kết quả cho thấy, Sáng kiến ​​Zero Day của Trend Micro đã tiết lộ và quản lý các lỗ hổng bảo mật nhiều hơn gấp 3 lần so với đối thủ gần nhất và vẫn là chương trình tiền thưởng cho lỗi bất khả tri của nhà cung cấp lớn nhất thế giới trong 14 năm liên tiếp.

Cũng có những tin tức tích cực cho lĩnh vực rộng lớn hơn. Mọi lỗ hổng được phát hiện và tiết lộ một cách có trách nhiệm làm giảm cơ hội cho những tác nhân độc hại thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ trong Zero Day. Vì vậy, sự gia tăng hàng năm của tổng số lỗ hổng được tiết lộ bởi tất cả 11 nhà cung cấp là điều đáng được hoan nghênh. Con số này tăng 12% so với 1.378 lỗ hổng được tiết lộ trong năm 2020.

Ông Tanner Johnson, chuyên gia phân tích chính của Omdia nhận xét: “Dữ liệu năm nay cũng tiết lộ rằng, phần mềm giám sát chịu trách nhiệm về số lượng lỗ hổng bảo mật lớn nhất được gửi lên. Đây là một dấu hiệu tích cực khác, khi ngày càng nhiều tổ chức sử dụng phần mềm này để xác định các mối đe dọa một cách nhanh hơn”.

Điểm số tác động trung bình của các lỗ hổng cũng tăng lên hàng năm trong 3 năm qua, có nghĩa là các lỗ hổng được tiết lộ có thể có tác động lớn hơn nếu bị khai thác. Danh sách các lỗi bảo mật và phơi nhiễm phổ biến (CVE) được bổ sung vào Cơ sở dữ liệu về lỗ hổng bảo mật quốc gia của Mỹ (US National Vulnerability Database – USNVD) đã đạt mức cao kỷ lục năm thứ 5 liên tiếp vào năm 2021.

Hashtag: #TrendMicro

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, nền tảng này cung cấp một loạt các kỹ thuật bảo vệ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản hồi nhanh hơn, tốt hơn. Với hơn 7.000 nhân viên tại hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro cho phép các tổ chức đơn giản hóa và bảo mật thế giới được kết nối của họ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk

Giang Tran