Trọng tài Phùng Đình Dũng bị các cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN quây quanh sau khi không công nhận bàn thắng của đội bóng. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Ngày 31/7, câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN đã có công văn số 20/CLB-2016, gửi Ban Tổ chức giải bóng đá vô địch quốc gia – TOYOTA 2016 và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Công văn đề nghị xem xét lại tình huống ghi bàn của đội Sanna Khánh Hòa ở phút cuối cùng của trận đấu khi tiếp đội bóng QNK Quảng Nam trên sân 19/8 Nha Trang vào chiều 30/7, nhưng không được trọng tài Phùng Đình Dũng công nhận.

Thay mặt Câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN, giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Biển Việt Nam Phan Tiến Lực đề nghị trọng tài Phùng Đình Dũng giải thích rõ ràng vì sao không công nhận bàn thắng, đồng thời cũng yêu cầu Ban tổ chức cho đá lại trận đấu này.

Công văn cho biết: Phút 91 của trận đấu, với tình huống hai cầu thủ của QNK Quảng Nam va chạm với nhau, ngã trong vùng cấm, trọng tài vẫn cho trận đấu diễn ra bình thường. Khi đó bóng đến chân một cầu thủ QNK Quảng Nam và cầu thủ này tìm cách đi bóng lên, nhưng bị cầu thủ của đội Sanna Khánh Hòa BVN vây chặt, nên phải phá bóng ra chịu quả ném biên.

Trọng tài cho nhân viên y tế vào chăm sóc và ngay lập tức hai cầu thủ bị ngã quay trở lại thi đấu. Sau đó đội QNK Quảng Nam cũng đã sẵn sàng tham gia phòng ngự, khi cầu thủ Tấn Điền (số 39) của Sanna Khánh Hòa ném biên cho cầu thủ Văn Triền (số 23) tạt bóng vào, cả hàng phòng ngự của QNK đều tham gia tranh chấp, kể cả thủ môn Văn Cường cũng lao ra đấm bóng nhưng hụt. Tiền đạo Uche (số 77) của Sanna Khánh Hòa BVN từ ngoài băng vào đánh đầu đưa bóng vào lưới, khi đó trọng tài biên hạ cờ công nhận bàn thắng và chạy lên, nhưng trọng tài chính Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng.

Trong trận đấu này, đội bóng QNK Quảng Nam mở tỷ số dẫn trước 1​-0 ở phút 49, do tiền vệ Văn Thuận lập công. Sau quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng gỡ hòa nói trên cho đội Sanna Khánh Hòa BVN, hàng nghìn cổ động viên có mặt trên sân đã tỏ ra bức xúc, phản đối. Hàng trăm cổ động viên khi rời khỏi sân đã tụ tập trước khu vực cửa ra vào sân bóng để phản ứng. Các lực lượng an ninh, trật tự tỉnh Khánh Hòa nhanh chóng triển khai phương án giữ gìn trật tự và nhóm trọng tài phải lưu lại bên trong khu chức năng của sân vận động trong thời gian khá lâu./.