Quang cảnh buổi lễ ký kết. (Ảnh: PV/vietnam+)

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiêp APEC tại Đà Nẵng, Sanofi Việt Nam và Tổng Công ty Dược Việt Nam (Vinapharm) đã ký kết biên bản hợp tác toàn diện trong việc mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược song phương.

Lễ ký kết giữa hai công ty diễn ra với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và Ông Olivier Charmeil - Phó Chủ tịch Điều Hành Tập đoàn Sanofi.

Sự kiện mang tính bước ngoặt này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Sanofi và Tổng Công ty Dược Việt Nam (Vinapharm), quan hệ này đã được thiết lập từ năm 1993.

Hợp đồng hợp tác này bao gồm tất cả các sản phẩm được sản xuất bởi Sanofi Việt Nam. Vinapharm sẽ trở thành đối tác quan trọng tại nhà máy mới được Sanofi xây dựng tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh).

Nhà máy mới này được xây dựng theo mô hình thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn Thực hành sản xuất thuốc tốt (GMP) của Bộ Y tế Việt Nam và Cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành của Australia.

Nhà máy mới đạt năng suất ban đầu 90 triệu hộp và sẽ đạt năng suất tối đa 150 triệu hộp mỗi năm, sản xuất đa dạng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Sự hợp tác trên trong ngành dược phẩm sẽ đảm bảo việc cung cấp những sản phẩm thuốc chữa bệnh được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất dành cho người dân Việt Nam./.