Ghi bàn là công việc chính của một tiền đạo, song tiền đạo Arouna Kone của câu lạc bộ Levante lại đang hết sức đau đầu, đơn giản chỉ bởi vì anh trót … ghi nhiều bàn quá.

Chỉ tính trong mùa giải này, Kone đã có tổng cộng 17 lần lập công trên mọi đấu trường cho Levante, vốn chỉ là một đội bóng trung bình ở giải Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nếu anh ghi bàn thứ 18 thì “mối lương duyên” của anh với Levante, vốn dựa trên bản hợp đồng cho mượn từ phía Sevilla, sẽ kết thúc một cách đột ngột.

Nguyên nhân đến từ một điều khoản trong hợp đồng cho mượn, trong đó ghi rõ rằng tuyển thủ người Cote d'Ivoire này sẽ phải trở về Sevilla nếu anh ghi được 18 bàn trong mùa giải này.

Đây rõ ràng không phải là mong ước của Kone, khi chân sút này đã chìm nghỉm trong màu áo Sevilla dù có khởi đầu đầy hứa hẹn tại những câu lạc bộ trước là Lierse và PSV Eindhoven. Trong suốt thời gian khoác áo Sevilla, anh chỉ ghi được vỏn vẹn có hai bàn trên tổng số 49 trận.

Sau khi không chiếm được lòng tin của nhiều đời huấn luyện viên tại Sevillas, Kone đã bị đem cho mượn, ban đầu là tới Hanover ở Đức trước khi quay lại Tây Ban Nha khoác áo Levante.

Không biết có phải vì muốn tiếp tục gắn bó với Levante - nơi mà mình đang tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp hay không mà trong vòng đấu gần nhất, Kone đã có những động thái như không muốn tiếp tục ghi bàn.

Trong trận đấu với Granada mà Levante của Kone đã dành chiến thắng 3-1 vào thứ Bảy vừa qua, sau khi ghi bàn thứ 17, Kona đã cởi áo ăn mừng và do đó phải nhận thẻ vàng. Đáng nói hơn là đây đã là thẻ vàng thứ năm trong mùa giải dành cho anh, do vậy anh sẽ bị treo giò trong trận đấu sắp tới giữa Levante và Zaragoza. Cũng trong trận đấu trên, tiền đạo người Cote d'Ivoire này đã ra dấu xin rời sân với đôi chân tập tễnh.

Thông báo trên trang chủ của Levante cho biết chấn thương này sẽ khiến Kona sẽ phải ngồi ngoài trong khoảng một tới hai tuần tới. Trùng hợp thay, giải vô địch Tây Ban Nha sẽ kết thúc trong hai tuần tới, đồng nghĩa với việc Kone tràn trề cơ hội được ở lại với Levante.