Sao Paulo: No ro dich vu taxi truc thang tranh tac duong hinh anh 1Một chiếc taxi trực thăng tại Brazil. (Nguồn: aerofatos.com.br)

Tại Sao Paulo, thành phố giàu nhất Brazil, với dân số vào khoảng 20 triệu người, hàng trăm người giàu sống tại đây có thói quen đi lại bằng máy bay trực thăng để tránh tình trạng tắc đường.

Theo thống kê của Hiệp hội Phi công Trực thăng Brazil (Abraphe), tại Sao Paulo có khoảng 692 trực thăng, trong đó 420 cung cấp dịch vụ taxi, đứng thứ hai thế giới sau New York.

Giá của dịch vụ này vào khoảng 1.300 USD/giờ.

Người phát ngôn của Abraphe, Carolina Denardi, cho biết dịch vụ taxi trực thăng ở Brazil nở rộ trong những năm gần đây với mức tăng trưởng bình quân 20%/năm.

Cả nước hiện có gần 2.000 trực thăng, và trong 3 năm gần đây, mỗi năm các cơ quan chức năng cấp phép lưu hành cho 300 chiếc.

Theo thống kê của Wealth Report, một tổ chức nghiên cứu về tài sản của những người giàu, có trụ sở tại Singapore, hiện tại Sao Paulo có khoảng 1.880 người có giá trị tài sản hơn 30 triệu USD đang sinh sống và con số này sẽ lên tới 4.560 vào năm 2022.

Có khoảng 50 công dân Brazil, quốc gia có nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh, có giá trị tài sản hơn 1 tỷ USD./.
Diệu Hương/Buenos Aires (Vietnam+)