Cảnh sát Canada ngày 30/5 đã mở cuộc săn lùng một ngôi sao đóng phim khiêu dâm là nam giới, sau khi một bàn tay người được tìm thấy trong một bưu kiện gửi tới Bưu điện Ottawa và một bàn chân đang phân hủy khác xuất hiện tại đảng Bảo thủ cầm quyền ở nước này.

Một lệnh bắt quy mô toàn quốc đã được ban hành với Luka Rocco Magnotta, 29 tuổi, còn được biết tới với các tên Eric Clinton Newman và Vladimir Romanov.

Phát ngôn viên cảnh sát Montreal Ian Lafreniere nói trong một cuộc họp báo rằng nghi phạm không có tiền sử phạm tội và đã yêu cầu công chúng giúp tìm ra nhân vật này.

Cảnh sát Ottawa tiết lộ trước đó rằng cả 2 bưu kiện chứa chân người đã được gửi từ Ottawa tới Montreal.

Những gói hàng, được Bộ trưởng Bộ Công an Canada Vic Toews mô tả là "rất kinh khủng", được tìm thấy vài giờ sau khi một lao công ở Montreal phát hiện thấy một phần thân người bị chặt đứt nằm gọn trong một chiếc vali vứt ở đống rác.

Lafreniere nói rằng các phát hiện này được kết nối với nhau trong một cuộc điều tra, đã dẫn nhà chức trách tới một căn hộ ở Montreal, nơi diễn ra vụ giết người phanh thây.

Phần thân thuộc về một người đàn ông da trắng và có khả năng nạn nhân cùng nghi phạm biết rõ về nhau.
Các phần thi thể người này sẽ được giám định để xem chúng có cùng thuộc về một cơ thể hay không và liệu nạn nhân có còn sống khi cơ thể anh ta bị chặt rời hay không.


Bưu kiện chứa chân người được gửi tới trụ sở đảng cầm quyền ở Canada (Nguồn: couriermail.com.au)

"Chúng tôi còn thiếu một số bộ phận thi thể nên rất khó để xác định chính xác nạn nhân là ai" - Lafreniere  nói.
Gói hàng đầu tiên đã được mở ra một phần bởi nhân viên lễ tân tại văn phòng đảng Bảo thủ ở Ottawa, người lập tức gọi cảnh sát sau khi thấy vết máu và mùi thối kinh khủng bốc ra.

"Đơn vị Hazmat và lực lượng khẩn cấp đã được gọi tới và sau khi kiểm tra gói hàng, người ta xác định rằng có một chiếc chân người ở bên trong" - cảnh sát Ottawa thông báo hôm thứ Ba.

Hộp đựng hàng sau đó đã được quét qua tia X và được gửi tới cho một bác sĩ pháp y địa phương, nhân vật xác nhận đó là chân người.

Vài giờ sau, một gói hàng khả nghi thứ hai bị Bưu điện Canada chặn lại và kiểm tra nó, người ta thấy một phần tay người.

Công ty Phát thanh truyền hình Canada (CBC) dẫn các nguồn tin khác nhau nói rằng gói hàng thứ hai được gửi tới trụ sở đảng Tự do ở Ottawa.

CBC cũng cho biết Magnotta từng tải các đoạn video lên mạng, trong có cảnh hắn ta đang tra tấn những con mèo. Thậm chí hắn ta từng hẹn hò với nữ sát thủ giết người hàng loạt Karla Homolka, nhân vật bị khởi tố hồi năm 1991 vì tội ngộ sát, do đã tham gia vào vụ hiếp dâm và sát hại 2 bé gái vị thành niên cùng em của một nạn nhân. Năm 2005, Homolka được trả tự do và chuyển tới sống ở Montreal.

Bộ trưởng Di trú Jason Kenney hôm thứ Tư đã nói với các phóng viên rằng vụ này là "một hành động phạm tội đáng ghê tởm", chứa đựng các yếu tố kỳ lạ và hết sức kinh hoàng./.