Trải qua 8 tập phát sóng, digital series “VINAWOMAN-Bản lĩnh Việt Nam” đồng hành cùng cuộc thi Miss Universe gây ấn tượng với khán giả bởi thông điệp ý nghĩa, nội dung chỉn chu, sâu sắc và truyền cảm hứng tích cực.

Mỗi tập đều mang đến những câu chuyện thú vị, thể hiện cái nhìn, quan điểm thẳng thắn của những người phụ nữ bản lĩnh, có sức ảnh hưởng và tiếng nói, truyền cảm hứng về phong cách sống hiện đại, mạnh mẽ.

[Bản lĩnh Việt Nam: Sao Việt xử lý thế nào khi bị miệt thị ngoại hình?]

Trong tập 9 sẽ phát sóng cuối tuần này, diễn viên/đạo diễn Kathy Uyên, siêu mẫu/doanh nhân Vũ Thu Phương và Hoa hậu Ngọc Diễm sẽ cùng nói về chủ đề “Nữ quyền-Trao quyền” với rất nhiều góc nhìn, quan điểm nhằm hướng đến một xã hội bình đẳng giới, nữ quyền được cọi trọng và phụ nữ sẽ được bảo về quyền lợi. Tập 9 cũng là tập phát sóng cuối cùng, khép lại hành trình nhiều thú vị và ý nghĩa của series “Bản lĩnh Việt Nam.”

Sao Viet len tieng quan diem ve binh dang gioi o Viet Nam hinh anh 1Hoa hậu Ngọc Diễm. (Ảnh: BTC)

Kathy Uyên đề cập đến “nữ quyền” trong cảnh nóng của các bộ phim Việt Nam: “Trước đây, xem nhiều phim Việt Nam, mỗi lần có cảnh nóng đa số phụ nữ nằm ở dưới, đàn ông nằm trên, sau đó sẽ quay cảnh cô gái chảy nước mắt.” Cô cho rằng điều đó nên được cải thiện và phim Việt nên khai thác nhiều khía cạnh hơn, có thể đưa sự chủ động của phụ nữ nhiều hơn thay vì bị động, điều đó cũng thể hiện sự bình đẳng giới một cách văn minh về các vấn đề nhạy cảm.

Trước chia sẻ thẳng thắn của Kathy Uyên, Vũ Thu Phương và Ngọc Diễm khá thích thú và ủng hộ. Siêu mẫu Vũ Thu Phương cũng tự nhận bản thân đã theo đuổi nữ quyền từ bé: “Bản thân tôi cũng gặp trường hợp trọng nam khinh nữ khi ở nhà. Nhà tôi có hai anh em trai, nhưng tất cả mọi thứ anh trai luôn đúng và tôi luôn sai.” Vì thế, cô đã trải qua một thời gian dài đấu tranh để có được quyền bình đẳng và tiếng nói riêng trong gia đình.

Về Ngọc Diễm, giữa lúc xã hội đang có nhiều suy nghĩ khác nhau về nữ quyền, cô chọn cách hiểu nó một cách đơn giản nhất: “Tôi vẫn luôn có một niềm tin rằng những điều tôi muốn làm và tôi có thể làm được, tôi sẽ cố gắng hết mình vì nó, và đó chính là nữ quyền.” Cô quan niệm rằng dù thế giới có hay không đấu tranh cho nữ quyền, hay việc người ta có thể nhìn nhận việc đó chỉ dành cho đàn ông, cô vẫn vững tin và theo đuổi quan điểm của mình.

Tập 9 của chương trình sẽ phát sóng lúc 20 giờ thứ Bảy ngày 27/11 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh YouTube Uni Network./.

M.Mai (Vietnam+)