Hiện trường vụ sập cầu. (Nguồn: ANSA)

Ngày 18/4, một nhịp cầu vượt bêtông phủ nhựa đường bất ngờ bị sập tại khu vực vành đai phía Đông thành phố Fossano, tỉnh Cuneo, miền Bắc Italy.

Vụ tai nạn không gây thương vong về người vì không có xe lưu thông trên cầu vượt và dưới gầm cầu. Tuy nhiên, nhịp cầu sập đã đè nát một xe của Hiến binh không có người đang đỗ cạnh mố cầu.

[Sập cầu đi bộ tại Kuala Lumpur, 4 lao động Việt Nam bị thương]

Theo các sỹ quan Hiến binh, cũng là các nhân chứng tại hiện trường, ngay khi có các tiếng động lạ từ kết cấu bêtông của nhịp cầu vượt, họ đã kịp thời rời đến khu vực an toàn. Chỉ ít giây sau đó, nhịp cầu đã đổ sập xuống xe ôtô của họ.

Hai sỹ quan Hiến binh được cho là rất may mắn vì đây là điểm họ thường xuyên đỗ xe để kiểm soát an ninh khu vực.

Chiếc cầu bị sập đè nát xe của Hiến binh. (Nguồn: La Repubblica)

Nguyên nhân của sự cố đang được làm rõ. Lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã phong tỏa các tuyến đường dẫn tới khu vực tai nạn để xác minh. Viện Công tố tỉnh Cuneo đã mở cuộc điều tra về "vô ý gây hậu quả nghiêm trọng" về sự cố sập cầu và trưng cầu giám định kỹ thuật.

Cơ quan Quản lý Giao thông đường bộ Quốc gia Italy (ANAS) cũng thành lập một ủy ban điều tra nội bộ để xác định trách nhiệm và nguyên nhân của vụ việc. Bên cạnh đó, Bộ Hạ tầng và Giao thông cũng sẽ thành lập một nhóm điều tra độc lập.

Kể từ đầu năm 2017 đến nay, đây là vụ tai nạn sập cầu vượt thứ 2 ở Italy. Hôm 9/3, một vụ sập cầu vượt đã xảy ra trên trục đường cao tốc chính Bắc-Nam nằm dọc bờ Đông Italy làm hai người thiệt mạng và hư hỏng một xe ôtô./.