Sap chung cu 7 tang o thu do cua Kenya lam hon 120 nguoi mat tich hinh anh 1Hiện trường vụ sập chung cư. (Nguồn: Reuters)

Ít nhất 121 người đã bị mất tích trong vụ sập tòa chung cư 7 tầng ở thủ đô Nairobi của Kenya vào đêm 12/6.

Các quan chức cứu hộ Kenya cho biết hiện các cơ quan chức năng nước này đang khẩn trương đào bới và tìm kiếm, cứu hộ những ngưới đang bị mắc kẹt trong các đống đổ nát của vật liệu xây dựng, bêtông, gạch, ximăng..., đồng thời sơ tán người dân ở các khu vực lân cận, nơi xảy ra sự cố trên để bảo đảm an toàn cho cư dân.

Ông Pius Masai, Phó Giám đốc truyền thông của Cơ quan Quản lý thiên tai Kenya, cho biết theo báo cáo sơ bộ, hiện có 121 người đang bị mất tích, chủ yếu là bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo các cơ quan chức năng Kenya, trước đó khu chung cư, nằm trong khu vực “ổ chuột” Mukuru Kwa Reuben, phía Đông Nam của Nairobi, đã được cảnh báo về mức độ nguy hiểm do xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Các vụ đổ nhà cao tầng xảy ra thường xuyên ở Kenya, nơi mà các tiêu chuẩn xây dựng bị “cắt xén” do tệ nạn tham nhũng tại đây.

Vào tháng 4/2016, gần 50 người đã thiệt mạng khi một toà nhà cao 6 tầng ở Đông Bắc thành phố Nairobi đổ sập sau một trận mưa lớn./.
(TTXVN/Vietnam+)