Ngày 21/12, Hãng hàng không quốc gia Kazakhstan (Air Astana) đã chính thức công bố việc mở đường bay trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Kazakhstan vào ngày 2/1/2013 sắp tới.

Theo đó, các chuyến bay sẽ được chuyên chở bằng máy bay Boeing 757-200, khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào lúc 13 giờ và đến sân bay quốc tế Almaty (Kazakhstan) lúc 19 giờ 50 phút. Giờ khởi hành tại Almaty đi Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 1 giờ 15 phút.

Lịch trình khai thác chuyến bay sau đó được duy trì với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần.
 
Theo Air Astana, với việc đưa vào khai thác các chuyến bay nối liền Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế-xã hội lớn nhất tại Việt Nam với thủ đô Almaty, thủ đô phát triển nhanh nhất thế giới, góp phần đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa Kazathstan và Việt Nam.

Đây cũng là cầu nối giao thông quan trọng tạo cơ hội thúc đẩy hợp tác lâu dài giữa hai nước, cũng như để du khách Việt Nam có thể khám phá quốc gia Trung Á tuyệt đẹp này. Sự kiện này càng ý nghĩa hơn khi Việt Nam đang khởi động đàm phán hiệp định thương mại tự do với Liên minh thuế quan Nga-Belarus-Kazakhstan vào đầu năm 2013.

Nhân dịp này, hãng Air Astana cũng đưa ra chương trình giảm 30% giá vé cho hành khách đặt trước ngày 1/1/2013 và bay bất kỳ ngày nào trong tháng 1/2013. Hiện Vietway Aviaton Services được chọn làm Tổng đại lý và đại diện cho Air Astana khai thác các chuyến bay này tại Việt Nam./.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)