Những tấm pin năng lượng mặt trời đầu tiên của Việt Nam sẽ sớm có mặt trên thị trường với giá thành thấp hơn sản phẩm cùng loại nhập khẩu từ 30-40%.

Đây sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên của Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời do Công ty Cổ phần năng lượng Mặt Trời Đỏ (RedSun) khánh thành sáng 27/4 tại cụm công nghiệp Đức Hòa (Long An).

Theo ông Diệp Bảo Cánh, Tổng Giám đốc RedSun, các tấm pin năng lượng mặt trời có công suất từ 80Wp - 165 Wp với hiệu suất hơn 16% và tuổi thọ trung bình 25 năm.

Giai đoạn I (2009-2010), nhà máy có thể cung cấp lượng sản phẩm lên đến 5Mwp/năm, tương đương 4 triệu KWh điện /năm. Giai đoạn II, nhà máy dự kiến nâng công suất lên 25 Mwp/năm, đồng thời sản xuất các linh kiện lắp ráp pin từ nguyên liệu trong nước, sản xuất cells từ các thỏi silic.

Dự kiến, 40% lượng sản phẩm sẽ dành 40% cho thị trường nội địa và 60% xuất khẩu.

Cùng pin năng lượng mặt trời, các sản phẩm ứng dụng sử dụng năng lượng mặt trời như đèn LED, đèn giao thông và đèn chiếu sáng dân sinh cũng được RedSun sản xuất.

Đây còn là nơi thiết kế, thi công, sản xuất và lắp ráp các sản phẩm tiết kiệm năng lượng như hệ thống máy nước nóng mặt trời, bóng đèn tiết kiệm năng lượng và các thiết bị tiết kiệm năng lượng khác./.

(TTXVN/Vietnam+)