Theo thông tin từ Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, vào tối ngày 9/12, tại Hà Nội và ngày 11/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra buổi hòa nhạc Jazz Italy mang tên Dialektos, do ca sỹ Maria Pia De Vito và nghệ sỹ dương cầm Huw Warren biểu diễn.

Buổi hòa nhạc do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Ý-Việt đồng thời kỷ niệm 150 ngày thống nhất nước Italy.

Nữ ca sỹ nhạc jazz, nhạc cổ điển, nhà soạn nhạc và cải biên nhạc Maria Pia De Vito là một trong những gương mặt xuất sắc của làng nhạc Jazz Italy. Cô đã hợp tác chặt chẽ với các nghệ sỹ thị giác, biên đạo múa và nhạc sỹ như John Taylor, Enrico Rava e Paolo Fresu…

Năm 2008 và 2009, cô đã đoạt giải ca sỹ xuất sắc nhất của Critics Top Jazz Award. Năm 2009, đĩa "Mind in Gap" của cô đã đoạt giải nhất cho tác phẩm quốc tế. Năm 2010, tạp chí Jazz It đã bầu cô là ca sỹ Italy xuất sắc nhất.

Còn nghệ sỹ piano, nhà soạn nhạc Huw Warren chưa bao giờ hết làm ngạc nhiên công chúng với những tác phẩm lôi cuốn do anh sáng tác và biểu diễn. Đoạt giải Sáng tạo của giải thưởng BBC Jazz Award năm 2011, Huw Warren đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới với vai trò nhạc trưởng và nghệ sỹ piano cho June Tabor, một diva dòng nhạc dân gian.

Dialektos là sự hợp tác đa dạng và hiệu quả giữa hai nghệ sĩ, biểu diễn với niềm đam mê kết hợp âm nhạc dân gian với nhịp điệu năng động và giai điệu mạnh mẽ.

Buổi hòa nhạc jazz sẽ mang đến cho khán giả sự ngạc nhiên với giọng ca được truyền tải qua nhịp điệu và giai điệu hơn là ngôn ngữ. Đây còn là dịp để công chúng Việt Nam hiểu sâu hơn về văn hóa nhạc Jazz Italy./.

Thiên Linh (Vietnam+)