Hội chợ nghệ thuật Hà Nội sẽ diễn ra tại Trung tâm Thương mại Hàng Da. (Ảnh: BTC)

Kết hợp tinh thần từ văn hóa chợ Việt từ xưa tới nay cũng như tham khảo thêm các mô hình hội chợ nghệ thuật từ các nước phát triển, những nghệ sỹ thế hệ trẻ Thủ đô đã cùng chung tay thiết kế Hội chợ nghệ thuật Hà Nội lần đầu tiên tại Việt Nam.

Hội chợ sẽ diễn ra từ 10 giờ đến 20 giờ hàng ngày, bắt đầu từ 5/12 và sẽ kéo dài tới 28/12, tại Trung tâm Thương mại Hàng Da, Hà Nội.

Tham gia vào hoạt động sẽ là các tác phẩm từ tranh, tượng, sắp đặt, sản phẩm mỹ thuật thủ công... của 59 nghệ sỹ, được bố trí thành các căn phòng nghệ thuật (gian trưng bày) có cá tính khác biệt của từng nghệ sỹ và nhóm nghệ sỹ.

Đây sẽ là nơi để người yêu nghệ thuật mọi giới, mọi lứa tuổi có thể gặp gỡ trực tiếp các nghệ sỹ, trò chuyện nghệ thuật, thăm quan các hoạt động sáng tạo và sở hữu trực tiếp các sản phẩm nghệ thuật tạo hình truyền thống, hiện đại đồng thời tạo sân chơi mới cũng như môi trường cọ xát dành cho chính các nghệ sỹ trẻ.

Thông qua dự án này, ban tổ chức muốn xây dựng nền móng cho thị trường trong nước, vốn chưa bao giờ thịnh đạt với số đông công chúng từ trước tới nay, hướng tới đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường văn hóa nghệ thuật, cũng như kích thích sự phát triển cho sáng tạo, vì một nền mỹ thuật Việt Nam lớn mạnh.

Hoạt động do Cuci Fine Art và Trung tâm Thương mại Hàng Da đồng tổ chức./.