Hiện trường vụ sập giàn giáo làm 2 người thương vong. (Ảnh Công Luật/TTXVN)

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 27/5, tại xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, một vụ sập giàn giáo công trình đang thi công đã xảy ra làm 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Ông Hà Duy Hải, Bí thư Đảng ủy xã Hải Xuân cho biết ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, xã đã huy động lực lượng đến ngay hiện trường để khắc phục hậu quả, đưa những người bị thương đi viện cấp cứu kịp thời và đưa người tử vong về mai táng.

Người dân sống gần khu vực xảy ra sự cố cho biết công trình trên là một siêu thị nhỏ của tư nhân đang được xây dựng, đã được đổ xong mái tầng 3.

Sáng cùng ngày, có 2 công nhân đang làm nền trên tầng 3 thì giàn giáo bị sập. Lực lượng chức năng phải rất vất vả mới đưa được thi thể nạn nhân ra ngoài do lượng sắt thép và bêtông rơi đổ xuống.

[Hà Nội: Đình chỉ công trình bị sập khiến 3 công nhân tử vong]

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Lê Văn Th. (50 tuổi), còn người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện là Nguyễn Văn Phát, cùng trú tại xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu. Sau đó, lực lượng chức năng đã phải sử dụng máy bơm nước để rửa sắt, điều 2 máy cẩu đưa khối sắt thép bị sập ra ngoài.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo huyện Hải Hậu đã tới thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn, hỗ trợ gia đình có người tử vong 5 triệu đồng và 3 triệu đồng cho người bị thương.

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.