Cuộc thi chạy bộ cầu thang chinh phục tòa tháp cao nhất Việt Nam sẽ diễn ra tại Tòa nhà Landmark 72 (Hà Nội) vào ngày 15/9 tới.

Chạy bộ cầu thang lần đầu tiên được biết đến vào những năm 1970 và trở thành môn thể thao quốc tế với sự tham gia tập luyện và thi đấu của các vận động viên chuyên nghiệp. Môn thể thao này hấp dẫn bởi sự thách thức về mặt thể lực, bối cảnh thi đấu mới lạ - đó là những tòa nhà cao nhất trên thế giới.

Một trong những mục tiêu chính của cuộc thi Hanoi Vertical Run 2013 là quảng bá về Thủ đô Hà Nội - điểm đến lý tưởng cho các cuộc thi đấu thể thao, kinh doanh và du lịch.

Các vận động viên nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp tham gia cuộc thi Hanoi Vertical Run 2013 sẽ chinh phục 1.914 bậc thang để lên tới đỉnh tòa tháp Landmark 72 tầng, tương đương độ cao 350 mét.

Giải Hanoi Vertical Run 2013 do Sporting Republic (Hong Kong) tổ chức, trong đó có hai vận động viên nước Bỉ tham dự là Omar Bekkali và Olivier De Man.

Với thành tích 10 phút 6 giây, vận động viên người Bỉ 35 tuổi Omar Bekkali đã vô địch hạng mục giải nam chuyên nghiệp của cuộc thi Hanoi Vertical Run năm 2012.

Hiện nay, anh đang giữ vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng các vận động viên nam của Vòng thi chạy theo chiều cao tòa nhà World Circuit 2013 (Bắc Kinh-Trung Quốc) vào tháng Tám vừa qua.

Vận động viên Olivier De Man (26 tuổi) đã về đích thứ 10 hạng mục giải nam mở rộng của cuộc thi chạy bộ cầu thang Swissotel Run (Singapore) năm 2012.

Hanoi Vertical Run 2013 là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Vertical World Circuit 2013. Giải được tổ chức trên toàn thế giới, từ New York, đến Basel và Barcelona, sau đó tại Đài Loan, Bắc Kinh, Hà Nội, Singapore và cuối cùng ở Sao Paolo (Brazil).

Các vận động viên chiến thắng tại các cuộc thi sẽ tới Sao Paolo dự chặng đua cuối cùng của giải Vertical World Circuit 2013./.

Nguyễn Quốc Trị (TTXVN)