Số phận của người đàn ông được cho là chịu trách nhiệm vụ thảm sát các thành viên gia đình nữ diễn viên từng giành giải Oscar Jennifer Hudson sẽ được quyết định bởi bồi thầm đoàn. Trong phiên tòa ngày 9/5, các công tố viên đã khẳng định có hẳn “một trận sóng thần” những bằng chứng buộc tội William Balfour, nhân vật chính trong vụ án rất được quan tâm này.

William Balfour là chồng của chị gái Hudson, được cho là đã giết mẹ, anh trai của cô một cách tàn bạo vào tháng Mười năm 2008 và rồi giấu đi đứa cháu trai 7 tuổi.

Tuy nhiên, chỉ ba ngày sau đó, xác cậu bé đã được tìm thấy với vết súng trên người và quấn trong một tấm rèm nhà tắm.

Phó chưởng lý bang Jennifer Bagby đã khẳng định trước tòa: “Hành động của bị cáo đến từ nỗi ám ảnh, sự ghen tuông của hắn.”

“Hắn đã nói đi nói lại với vợ mình: Nếu cô rời bỏ tôi, tôi sẽ giết cô. Tôi sẽ giết gia đình cô đầu tiên. Cô sẽ là kẻ cuối cùng bị giết.”

Có mặt tại phiên tòa, Hudson cùng chị gái là Julia đã òa khóc nức nở khi các công tố viên đưa ra những bức ảnh hiện trường đẫm máu.

Mẹ của họ là bà Darnell Donerson (57 tuổi) nằm gục trên sàn trong bộ váy ngủ. Anh trai họ là Jason Hudson (29 tuổi) nằm chết trên giường và chỉ mặc độc một chiếc quần lót xanh.

Cậu nhóc Julian King thì nằm đằng sau băng ghế một chiếc xe bị cướp trong tình trạng đẫm máu.

Vụ thảm sát trên diễn ra chỉ hai năm sau khi nữ ca sĩ trưởng thành từ “American Idol” này nhận được giải Oscar nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim “Dreamgirls”.

Phía luật sư của Balfour đã chỉ trích cơ quan điều tra vì không đặt ra giả thuyết các vụ giết chóc có thể có dính líu tới việc buôn bán thuốc phiện của Jason Hudson và vội ra đưa ra quyết định rằng Balfour là nghi phạm duy nhất.

Nữ luật sư Amy Thompson, đại diện cho Balfour tuyên bố trước bồi thẩm đoàn: “Họ đã quyết định ngay thủ phạm là ai và chỉ muốn nhanh chóng xét xử hơn là đi điều tra thực sự. Thân chủ của tôi hoàn toàn vô tội. Hãy làm việc đúng đắn đi – hãy tìm những kẻ đã gây ra việc này và để William Balfour được tự do.”

Công tố viên James McKay bác bỏ ngay giả thuyết của Thompson và cho rằng nếu cảnh sát muốn gài bẫy Balfour thì họ đã cho ADN của tên này lên súng và chiếc xe bị đánh cắp rồi. Ông cho biết có tới “một trận sóng thần” những bằng chứng tội ác của Balfour: có thuốc súng trên tay lái và quần áo hắn đã mặc, các cuộc điện thoại chứng tỏ hắn ở gần đấy, một nhân chứng cho biết đã thấy Balfour lái 1 chiếc SUV màu trắng tới nhà bạn gái, và cô này sau đó đã tuyên thệ trước tòa rằng Balfour đã thú tội với cô về vụ thảm sát.

Có tới sáu nhân chứng cam đoan rằng họ đã thấy tên này cầm vũ khí giết người – một khẩu súng của Jason Hudson bị mất vài tháng trước.

Bằng chứng rõ rệt nhất là Balfour ngồi dửng dưng trong vụ tìm kiếm cậu bé Julian và không them an ủi người vợ mình khi ấy. Thay vào đó, hắn đã trốn ở nhà bạn gái và tìm cách tạo bằng chứng ngoại phạm trước khi bị cảnh sát sờ gáy.

McKay khẳng định: “Động cơ vụ án này không phải tiền hay thuốc phiện mà hoàn toàn là riêng tư. Một tên buôn thuốc mà muốn trả thù Jason thì đã giết Julian ngay tại nhà, thay vì giết cậu bé ở xa và đánh cắp 1 chiếc xe. Đó rõ ràng là để gửi thông điệp tới mẹ cậu bé.”

“Hãy đem công lý tới cho Darnell, Jason và Julian,” ông chốt lại.

Jennifer Hudson từng là một thí sinh nổi trội của cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Mỹ “American Idol”. Sau đó, cô nổi như như một ngôi sao ca nhạc tài năng, từng đoạt giải Grammy và được vinh dự hát ca khúc “I will always love you” để tưởng nhớ đàn chị Whitney Houston tại lễ trao giải Grammy năm nay. Không những thế, cô còn nhận được một tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong “Dreamgirls.”./.