Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây nên những ngày tới ở Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Từ ngày 24-26/5, trên các sông ở Bắc Bộ sẽ xảy ra đợt lũ tiểu mãn với biên độ lũ lên từ 1-2m, cần phải đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh phía Bắc.

Đêm nay và ngày mai (22/5), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Sau đó, rãnh áp thấp phân tích trên hoạt động mạnh dần và có xu hướng dịch chuyển chậm xuống phía Nam trong những ngày tiếp theo.

Khoảng ngày 27, ngày 28, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ có khả năng được thiết lập trở lại. Dự báo phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ trong 4 ngày tới trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế cũng từ ngày 24/5 có mưa rào và dông rải rác, trong đó phần phía Bắc có nơi mưa vừa đến mưa to và dông.

Ngày hôm nay (21/5), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Ngày mai (22/5), nắng nóng trên diện rộng sẽ còn xảy ra ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Dự báo đợt nắng nóng trên diện rộng này sẽ chấm dứt trong 1-2 ngày tới./.