Mưa lớn gây sạt lở tại Nghệ An. (Nguồn: TTXVN)

Tối 14/9, ông Lang Văn Chiến, Bí thư huyện ủy huyện Quỳ Châu, Nghệ An cho biết trên địa bàn huyện Quỳ Châu, nơi giáp ranh với huyện Như Xuân (Thanh Hóa), mưa lớn ấp xuống bất ngờ kéo theo lũ quét đã làm một số người dân bị mất tích.

Hiện số liệu và danh tính người bị nạn chưa được xác định nhưng thông tin cho biết phần lớn người bị nạn là người dân huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

Riêng huyện Quỳ Châu, Nghệ An có một người chết và một người mất tích đã được tìm thấy.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, huyện Quỳ Châu đã tổ chức lực lượng tiếp cận khu vực xảy ra sạt lở để tìm kiếm người bị nạn. Tuy nhiên, việc tiếp cận hiện trường đang gặp rất nhiều khó khăn vì mưa lũ đang làm chia cắt khu vực này.

Ông Dương Văn Mạnh, Bí thư huyện ủy Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết huyện Như Xuân đã cử cán bộ đến xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An (địa bàn giáp ranh với huyện Như Xuân) để phối hợp với chính quyền địa phương tham gia tìm kiếm 5 người bị mất tích và đưa thi thể 2 nạn nhân bị chết do sạt lở núi vào rạng sáng 14/9.

Rạng sáng 14/9, trên địa bàn xã Châu Nga có 10 lao động ở xã Thanh Quân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đang ngủ trong lều, ngoài trời có mưa lớn khiến đất đá trên núi bị sạt lở, cuốn trôi lều bạt của các lao động kể trên xuống suối. Ba người may mắn thoát chết và đã đi báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương 2 huyện kể trên đã cử lực lượng tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Hiện lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể 2 người và đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương. Tuy nhiên vẫn còn 5 người bị mất tích.

Với 2 nạn nhân bị chết, Ủy ban Nhân dân huyện Như Xuân cũng đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với các gia đình có người gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, 10 người kể trên lên núi để hái măng rồi sơ chế măng ngay trên núi. Khi các lao động kể trên lập lều trại để ngủ lại trên núi thì đã xảy ra tai nạn thương tâm./.