Sau khi xem xét toàn diện các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên bị cáo Đặng Trần Hoài mức án tử hình về tội Hiếp dâm trẻ em, mức án tử hình do giết người và 5 năm tù về tội Cướp tài sản.

Hình phạt chung cho 3 tội danh trên là tử hình.

Trước đó, như Vietnam+ đã đưa tin, sáng nay, 25/5, phiên tòa xét xử Đặng Trần Hoài đã chính thức được diễn ra. Tại tòa, trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định dù bị cáo Hoài không khai nhận hành vi phạm tội tại tòa nhưng căn cứ vào  nhiều yếu tố cùng hiện trường đã “phơi bày tội ác của Hoài "cố tình thực hiện tội phạm đến cùng, khi gặp cản trở đã ra tay tàn sát, chém cháu bé cho đến chết.”
 
Đại diện Viện Kiểm sát cũng bác bỏ đề nghị giám định tâm thần đối với bị cáo Hoài của luật sư bào chữa, đồng thời cho rằng bị cáo có hành vi chống đối, tỏ ý bất hợp tác tại tòa khi liên tục kêu đau đầu và xin được hoãn xử. Đây sẽ được coi là tình tiết tăng nặng hình phạt.

[Hà Nội: Xét xử sát thủ cuồng dâm Đặng Trần Hoài]
 
Cho rằng bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ nào, đại diện Viện Kiểm sát đề nghi tuyên phạt bị cáo Đặng Trần Hoài tử hình về tội Hiếp dâm và Giết người; 3-4 năm tù do Cướp tài sản.

Sau thời gian nghị án, xét tội ác man rợ, không thể cải tạo được của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên Hoài tử hình về tội giết người, tử hình về tội hiếp dâm, 5 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình. Ngay sau khi tòa tuyên án, lực lượng cảnh sát áp giải Hoài về nơi giam giữ.

Điều đáng chú ý là trong suốt phiên xử, Đặng Trần Hoài liên tục kêu đau đầu, khóc lóc cho rằng mình không làm hại ai.

Trong lời nói sau cùng tại tòa, Hoài cũng nói lời xin lỗi với gia đình nạn nhân và mong muốn tòa khoan hồng để làm lại cuộc đời./.

Sơn Bách (Vietnam+)