Mạng di động của Viettel tại Cameroon hứa hẹn sẽ đem lại doanh thu lớn cho đơn vị này. (Nguồn: Viettel)

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa phát đi thông báo cho biết, Nexttel-thương hiệu của hãng này tại Cameroon đã đón khách hàng thứ 2 triệu và đạt tổng doanh thu gần 29 triệu USD sau 9 tháng gia nhập thị trường này.

Đây là con số cao nhất mà một công ty đạt được trong số các thị trường Viettel đã đầu tư.

Hiện, Nexttel có hơn 1.100 trạm BTS, phủ sóng tới 70% dân số Cameroon về 2G và đứng số một về vùng phủ 3G tại quốc gia này.

“Với 1.500 nhân viên bán hàng lưu động, hơn 40.000 điểm bán và cùng với 97 đại lý ủy quyền, Nexttel hoàn toàn có đủ khả năng cung cấp các dịch vụ của mình đến bất kỳ khu vực nào trên đất nước Cameroon,” ông Nguyễn Hoàng Long, Tổng giám đốc Công ty Viettel Cameroon nói.

Dự kiến đến cuối năm 2015, Nexttel sẽ phát triển thêm 500 trạm BTS để nâng cao chất lượng mạng lưới, mở rộng vùng phủ sóng. Đơn vị này cũng đặt mục tiêu đạt 3 triệu thuê bao tại Cameroon vào cuối năm.

Hiện, Viettel đã đầu tư tại 9 quốc gia là Lào, Campuchia và Đông Timor (châu Á), Haiti và Peru (châu Mỹ), Mozambique, Cameroon, Tanzania và Burundi (châu Phi). 2 nước đang đầu tư là Cameroun và Burundi, dự kiến sẽ khai trương trong năm 2015. Dự tính, hết năm 2015, 80% trong tổng số trên 600 triệu USD đầu tư ra nước ngoài của Viettel sẽ được thu hồi./.